Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 27/10/2020, 08:54 AM

Diễn viên Hoàng Yến với MV nhạc Phật “Quan Âm ca”

Thay vì hình ảnh cô Xuyến lắm chuyện trong phim “Về nhà đi con”, diễn viên Hoàng Yến khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi xuất hiện với vẻ đoan trang, hiền dịu trong vai trò ca sĩ của MV nhạc Phật “Quan Âm ca”.

Diễn viên Hoàng Yến vừa chính thức giới thiệu với công chúng MV nhạc Phật Quan Âm ca do chính chị thể hiện. Đây là một bất ngờ lớn đối với công chúng, bởi từ trước tới nay mọi người vẫn chỉ biết Hoàng Yến trong vai trò diễn viên.

Diễn viên Hoàng Yến cho biết, chị vốn đam mê ca hát, nhưng từ trước tới nay chưa hề có ý định trở thành ca sĩ. Nhưng chính đạo Phật đã là mối duyên lành để chị đến với âm nhạc Phật giáo.

Diễn viên Hoàng Yến vừa chính thức giới thiệu với công chúng MV nhạc Phật Quan Âm ca do chính chị thể hiện.

Diễn viên Hoàng Yến vừa chính thức giới thiệu với công chúng MV nhạc Phật Quan Âm ca do chính chị thể hiện.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

"Cách đây 4 năm, tôi được giác ngộ Phật đạo từ những người bạn thân và sau một biến cố lớn của cuộc đời, tôi đã tin sâu vào Phật pháp nhiệm mầu và vững tâm hành thiện từ đó. Mỗi khi lên chùa mà được gặp khóa thiền hay tụng kinh, tôi thường nán lại lắng nghe. Khi có bầu bé Mầm, cả năm trời ngày nào tôi cũng tụng kinh Phổ Môn, đến nỗi gần như thuộc từng câu từng chữ ở trang nào…".

Đặc biệt, khi có duyên được gặp Hiền Anh, nữ ca sĩ đã có 7 năm hát nhạc Phật, Hoàng Yến càng thêm yêu dòng nhạc này. Khi Hiền Anh làm album nhạc Phật Duyên 2 với mục đích thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, nữ diễn viên Hoàng Yến đã cùng tham gia với ca khúc Quan Âm ca. Đồng thời, chị cũng thực hiện MV ca khúc này.

Diễn viên Hoàng Yến trong MV

Diễn viên Hoàng Yến trong MV "Quan Âm ca"

Ca sĩ Ngọc Sơn nhận nuôi dưỡng hàng trăm hoàn cảnh bất hạnh đến cuối đời

"Tôi năm nay đã 45 tuổi, mọi người đọc báo đều biết được cuộc đời tôi thăng trầm như thế nào rồi. Nhưng khi nghe Quan Âm ca, tôi chỉ có thể nói là hơn cả tuyệt vời. Lắng mình trong những ca từ của bài hát, tôi thấy mọi tâm tư muộn phiền tan biến hết", chị chia sẻ.

Từ góc độ một ca sĩ chuyên nghiệp và tiên phong trong dòng nhạc Phật, ca sĩ Hiền Anh bày tỏ, giọng ca của Hoàng Yến thực sự đã chạm đến trái tim cô. Nữ ca sĩ từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2007 nói, cuộc đời cô có sự thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực từ khi giác ngộ đạo Phật, hát nhạc Phật và cô mong muốn lan tỏa điều đó. 

Diễn viên Hoàng Yến.

Diễn viên Hoàng Yến.

Cô thực sự hạnh phúc khi có được sự đồng hành của người cùng chí hướng như diễn viên Hoàng Yến trên con đường phát triển âm nhạc Phật giáo. Cũng vì thế, song song với MV Quan âm ca của Hoàng Yến, Hiền Anh cũng ra mắt MV Nhất dạ hiền giả, trong đó Hoàng Yến xuất hiện với vai trò là một diễn viên.

Ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến trong đêm nhạc thiện nguyện

Ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến trong đêm nhạc thiện nguyện "Phật ca"

Ca sĩ Phương Thanh: Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi gặp Phật

Không chỉ đồng điệu trong âm nhạc, Hiền Anh và Hoàng Yến còn gặp nhau ở tấm lòng thiện nguyện. Năm 2018, ca sĩ Hiền Anh thành lập Quỹ thiện nguyện Phúc Ân Minh với mục đích phát triển âm nhạc Phật giáo, lan tỏa thông điệp từ bi bác ái của đạo Phật, tổ chức các đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ các mảnh đời khó khăn. Khi có duyên gặp diễn viên Hoàng Yến và tìm được tiếng nói chung, Hiền Anh đã mời Hoàng Yến làm Phó Chủ tịch Quỹ Phúc Ân Minh.  

Vào tối 25/10 vừa qua, ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc Phật ca giới thiệu 2 MV mới, đồng thời kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện ủng hộ miền Trung lũ lụt.

Đêm nhạc Phật ca có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như giải Nhì Sao Mai 2007, ca sĩ Huy Cường, ca sĩ Hồng Phi, ca sĩ Yến My – Yến Minh, nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm, CLB Ngôi Sao Nhỏ, nhóm múa Kidstar, MC Thanh Liêm… .

Đêm nhạc “Phật ca” gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Đêm nhạc “Phật ca” gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Phật ca là đêm nhạc nằm trong chuỗi ra mắt 2 MV Phật ca – Nhất Dạ Hiền Giả do ca sĩ Hiền Anh phổ nhạc. Trước cảnh miền Trung lũ lụt, ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến mong muốn sẽ cùng bạn bè, người thân và khán giả yêu mến sẽ chung tay gắn kết với nhau giúp đỡ những người dân thiệt thòi. Đêm nhạc Phật ca gồm những ca khúc Phật giáo dễ nghe, dễ hiểu sẽ mang tới cho khán giả sự an nhiên tĩnh tại, hướng mọi người đến tư duy tích cực, tin yêu cuộc sống và biết trân trọng âm nhạc nhà Phật.

Đêm nhạc đã quyên góp được 445 triệu bao gồm tiền mặt và quà tặng từ các "Mạnh Thường Quân". Trước đó, trong đêm nhạc Phật tổ chức vào ngày 18/10 tại D2 – Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, Hiền Anh và các cộng sự đã ủng hộ được 3 trường hợp khó khăn, bệnh tật với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Dự kiến vào ngày 5/11 tới, các nghệ sĩ sẽ lên đường vào miền Trung, trực tiếp trao quà cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm từ bi của mẹ - Nền tảng giáo dục con trưởng thành

Phật giáo và người trẻ 08:23 08/03/2021

Cũng giống như ý nghĩa và hình tượng Mẹ hiền Quán Thế Âm, sức mạnh thật sự của một người Mẹ là tâm ôn hòa từ ái, khiến mọi người cảm nhận rõ tình yêu thương như biển cả, đây chính là vùng đất bao la - nền tảng giáo dục con trưởng thành.

Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

Phật giáo và người trẻ 07:40 08/03/2021

Đức Phật luôn nhắc nhở mỗi cá nhân hãy làm chủ bản thân mình, quyết định vận mệnh của bản thân chứ đừng giao phó trông chờ vào ai cả. Mỗi người là ngọn đèn soi rọi con đường ta đi.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Phật giáo và người trẻ 22:37 07/03/2021

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Hưởng thụ lạc được Như Lai khen ngợi

Phật giáo và người trẻ 22:10 07/03/2021

Sống ở đời thì phải vui mới khỏe và đáng sống. Kém vui thì thân thụ động, tâm buồn chán, u sầu, nhiều loại bệnh tật não phiền cũng bắt đầu từ đây. Không chỉ người đời cần vui vẻ, thoải mái mà người tu cũng rất cần sống vui, an lạc.

Từ điển Phật học

Travel Mag