Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/01/2021, 17:47 PM

Đón 45 triệu lượt bạn đọc năm 2020

Năm 2020, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đón 45 triệu lượt độc giả, tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Lời Phật dạy

Số liệu từ Google Analytics cho thấy năm nay, bạn đọc biết đến trang qua các kênh phân phối trung gian như Facebook, Cốc Cốc... suy giảm đáng kể do sự thay đổi mạnh mẽ về thuật toán của họ. Đổi lại, trang nhà có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trên các kênh tìm kiếm. Trong gần 15 triệu users, có tới gần 68% truy cập trang đến từ máy tìm kiếm Google.

doc bao phat giao

Fanpage của trang nhà được Facebook cấp tick xanh, cũng có những bước thay đổi đáng kể; lượt tiếp cận, chia sẻ và tương tác trực tiếp trên page nhiều hơn năm ngoái. Nhiều phản ảnh các vấn đề Phật giáo, tăng sỹ, phạm giới, Chùa chiền.... từ Phật tử đến trang nhà nhanh hơn.

Trang nhà lan truyền thông tin vô úy thí tới hàng chục triệu độc giả.

Trang nhà lan truyền thông tin vô úy thí tới hàng chục triệu độc giả.

Cuối năm, trang nhà giao kết hợp tác với nhóm phát triển video của cư sỹ Bùi Nhật Tân với ý định xây dựng video hoằng pháp có hiệu quả, hữu ích cho bạn đọc trên kênh Youtube. Đối tác Metub đang giúp chúng tôi chỉnh sửa và phát triển kênh này.

Thế giới đang trải qua đại dịch virus nCOVID 19 với những diễn biến khó lường. Khi nền kinh tế, tài chính và đời sống chúng sinh bị tác động nặng nề, thông tin Phật pháp càng trở nên hữu ích để giúp ta cân bằng với sự hằng thường ấy. Năm qua, Ban biên tập trang nhà cũng chứng kiến nhiều đổi thay và gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn tịnh tài để duy trì phát triển trang. Kết quả khiêm nhường đạt được phản ánh sự nỗ lực hết mình của đội ngũ làm nội dung, kỹ thuật để làm đẹp cho đời.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi noi theo truyền thống Phật giáo, tạo lập cổng thông tin nhằm cung cấp tài liệu Phật pháp miễn phí. Trang nhà hoạt động phi lợi nhuận từ nhiều năm nay. Ban biên tập bày tỏ sự tri ân đối với nhiều Phật tử đạo hữu đã cúng dường, bố thí tịnh tài để giúp chúng tôi duy trì thông tin lợi lạc. Năm mới, hãy giúp chúng tôi lan tỏa đạo Phật.

Chúng tôi chưa rõ năm 2021 thế giới sẽ diễn biến như thế nào nhưng biết chắc rằng, việc sản xuất và biên tập tin tức lan truyền Phật pháp của đội ngũ vẫn được tiếp tục. Mỗi khi bạn có thông tin tạo được niềm tin yêu cuộc đời, giúp bạn xóa tan sợ hãi và nghi ngờ, giúp bạn cởi bỏ tham sân si, thì mong bạn hiểu rằng chúng tôi vẫn tiếp tục cống hiến trong thầm lặng như lời nguyện ước của mình.

> Truyền hình Phật giáo

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Tin tức 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Tin tức 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Tin tức 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Tin tức 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag