Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/01/2021, 17:47 PM

Đón 45 triệu lượt bạn đọc năm 2020

Năm 2020, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đón 45 triệu lượt độc giả, tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Lời Phật dạy

Số liệu từ Google Analytics cho thấy năm nay, bạn đọc biết đến trang qua các kênh phân phối trung gian như Facebook, Cốc Cốc... suy giảm đáng kể do sự thay đổi mạnh mẽ về thuật toán của họ. Đổi lại, trang nhà có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trên các kênh tìm kiếm. Trong gần 15 triệu users, có tới gần 68% truy cập trang đến từ máy tìm kiếm Google.

doc bao phat giao

Fanpage của trang nhà được Facebook cấp tick xanh, cũng có những bước thay đổi đáng kể; lượt tiếp cận, chia sẻ và tương tác trực tiếp trên page nhiều hơn năm ngoái. Nhiều phản ảnh các vấn đề Phật giáo, tăng sỹ, phạm giới, Chùa chiền.... từ Phật tử đến trang nhà nhanh hơn.

Trang nhà lan truyền thông tin vô úy thí tới hàng chục triệu độc giả.

Trang nhà lan truyền thông tin vô úy thí tới hàng chục triệu độc giả.

Cuối năm, trang nhà giao kết hợp tác với nhóm phát triển video của cư sỹ Bùi Nhật Tân với ý định xây dựng video hoằng pháp có hiệu quả, hữu ích cho bạn đọc trên kênh Youtube. Đối tác Metub đang giúp chúng tôi chỉnh sửa và phát triển kênh này.

Thế giới đang trải qua đại dịch virus nCOVID 19 với những diễn biến khó lường. Khi nền kinh tế, tài chính và đời sống chúng sinh bị tác động nặng nề, thông tin Phật pháp càng trở nên hữu ích để giúp ta cân bằng với sự hằng thường ấy. Năm qua, Ban biên tập trang nhà cũng chứng kiến nhiều đổi thay và gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn tịnh tài để duy trì phát triển trang. Kết quả khiêm nhường đạt được phản ánh sự nỗ lực hết mình của đội ngũ làm nội dung, kỹ thuật để làm đẹp cho đời.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi noi theo truyền thống Phật giáo, tạo lập cổng thông tin nhằm cung cấp tài liệu Phật pháp miễn phí. Trang nhà hoạt động phi lợi nhuận từ nhiều năm nay. Ban biên tập bày tỏ sự tri ân đối với nhiều Phật tử đạo hữu đã cúng dường, bố thí tịnh tài để giúp chúng tôi duy trì thông tin lợi lạc. Năm mới, hãy giúp chúng tôi lan tỏa đạo Phật.

Chúng tôi chưa rõ năm 2021 thế giới sẽ diễn biến như thế nào nhưng biết chắc rằng, việc sản xuất và biên tập tin tức lan truyền Phật pháp của đội ngũ vẫn được tiếp tục. Mỗi khi bạn có thông tin tạo được niềm tin yêu cuộc đời, giúp bạn xóa tan sợ hãi và nghi ngờ, giúp bạn cởi bỏ tham sân si, thì mong bạn hiểu rằng chúng tôi vẫn tiếp tục cống hiến trong thầm lặng như lời nguyện ước của mình.

> Truyền hình Phật giáo

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Tin tức 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Tin tức 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Tin tức 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.

Chùm ảnh huyền ảo chùa Trấn Quốc bên Hồ Tây

Tin tức 15:30 29/06/2022

Nằm ở phía đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc với tuổi đời hơn 1500 năm là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của Thăng Long dưới thời Lý – Trần, chùa Trấn Quốc giờ đây trở thành điểm đến tâm linh hấp dẫn của Thủ đô.