Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/01/2015, 08:39 AM

Đồng Nai: Khánh thành trụ sở BTS Phật giáo tỉnh

08h25, ngày 20/11/Giáp Ngọ (10/01/2015) tại Ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, Tp.Biên Hòa đã trọng thể diễn ra Lễ Khánh thành chùa tỉnh hội - trụ sở GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - quyền Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Minh Chánh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Chư tôn đức tăng, ni, đại diện các ban nghành viện, tăng, ni sinh Trường TCPH, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo phật tử gần xa đến tham dự buổi lễ.
    
Chùa Tỉnh Hội tại địa điểm Ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, Tp.Biên Hòa trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai chính thức khởi công vào ngày 19/01/2012, cho đến nay hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 
 
Hòa thượng Thích Nhật Quang đọc diễn văn khai mạc buổi lễ khánh thành chùa Tỉnh hội trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai:

“BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai ra đời trong bối cảnh lịch sử còn nhiều khó khăn của đất nước, theo sự chỉ đạo của các bậc trưởng lão, cùng nhau chia sẻ những thăng trầm riêng của BTS với vận mệnh chung của xã hội trong mỗi giai đoạn thành lập, chấn chỉnh và phát triển của giáo hội để tăng, ni, phật tử luôn có cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Trụ sở ban đầu của BTS đặt tại chùa Long Thiền, sau đó dời văn phòng về chùa Thanh Long, đến năm 2013 BTS mới có được trị sở và văn phòng riêng, nhờ sự phát tâm của Sư cô Thích Nữ Diệu Trí (trụ trì chùa Đại Giác), từ đây BTS chính thức có một khu đất riêng để tiến hành xây dựng trụ sở của Tỉnh hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai”.

Hòa thượng Thích Gia Quang báo cáo qúa trình xây dựng chùa Tỉnh hội trụ sở Phật giáo, ĐĐ.Thích Đồng Ngạn báo cáo tài chính thu chi trong qúa trình xây dựng trụ sở với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.
 
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thông tuyên đọc quyết định tuyên dương công đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, văn phòng BTS đọc quyết định tuyên dương công đức tập thể cá nhân chư tăng ni Phật tử đóng góp tịnh tài tịnh vật xây dựng công trình chùa tỉnh hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh quyết định trao tặng bằng thi đua khen thưởng (Ban Thi đua khen thưởng) đến các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã đóng góp tâm lực trí lực tạo nên thành qủa chung đến chùa Tỉnh hội cho hôm nay và mai sau.
 
 
 
 
 

 
Sau phần ban đạo từ của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chư tôn đức tăng, ni cùng toàn thể phật tử cử hành nghi lễ cầu nguyện (sái tịnh Khóa lễ tụng Dương chi, chú Đại Bi, Bát Nhã).

Tin: Hoa Sen Gió - Tín Nhã
Ảnh: Tuệ Dũng Đạt Châu - VTP

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.