Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 09/08/2013, 13:41 PM

Đồng Tháp: Lễ tưởng niệm chư vị tiền bối GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

Ngày 02/07/Quý Tỵ (08/08/2013) Chư tôn thiền đức tăng, ni tỉnh Đồng Tháp đã quang lâm về chùa Bửu Quang (Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp) tham dự lễ tưởng niệm chư vị tiền bối có công với GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.


 

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Nhựt Quang - chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và toàn thể Chư tôn đức trong BTS cùng quang lâm về tham dự buổi lễ tưởng niệm. Về mặt chính quyền có sự hiện diện của MTTQ, Ban Tôn giáo, Phòng Nội vụ tỉnh Đồng Tháp cùng các ban, ngành thị xã Sa Đéc.

 
 
 
 

Tại buổi lễ Chư tôn đức đã cùng nhau ôn lại những bước thăng trầm của Phật giáo Đồng Tháp, lịch sử Phật giáo tỉnh nhà và các danh tăng trong lịch sử. Những vị đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh, nghiên cứu Phật học, nghi lễ, và có những vị được suy cử vào chức vụ cao trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, do vậy mà đất Đồng Tháp được mệnh danh là vùng đất Phật.

Tiếp nối quá khứ hào hùng đó của Phật giáo tỉnh nhà, những người con Phật đất Đồng Tháp hôm nay tiếp tục làm và hành theo những gì mà Chư vị tiền bối đã làm cho đất nước và dân tộc, cho đạo pháp.
 
 
 

Thay mặt chính quyền Trưởng ban Tôn Giáo tỉnh đã gửi lời tri ân đến các vị lãnh đạo Phật giáo Đồng Tháp. Ông kính chúc Chư tôn lãnh đạo GHPGVN tỉnh Đồng Tháp nhiều sức khỏe và cùng đồng hành với dân tộc ngày càng phát triển.

Thượng tọa Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã phương danh các tiền bối hữu công GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

HT.Thích Thiện Năng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục tăng, ni tuyên đọc lịch sử mà các vị tiền bối đã góp phần quan trọng trong cuộc cách mạng hình thành và phát triển GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng ThápPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo