Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ tưởng niệm chư vị tiền bối GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

Thứ năm, 09/08/2013 | 13:41

Ngày 02/07/Quý Tỵ (08/08/2013) Chư tôn thiền đức tăng, ni tỉnh Đồng Tháp đã quang lâm về chùa Bửu Quang (Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp) tham dự lễ tưởng niệm chư vị tiền bối có công với GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.


 

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Nhựt Quang - chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và toàn thể Chư tôn đức trong BTS cùng quang lâm về tham dự buổi lễ tưởng niệm. Về mặt chính quyền có sự hiện diện của MTTQ, Ban Tôn giáo, Phòng Nội vụ tỉnh Đồng Tháp cùng các ban, ngành thị xã Sa Đéc.

 
 
 
 

Tại buổi lễ Chư tôn đức đã cùng nhau ôn lại những bước thăng trầm của Phật giáo Đồng Tháp, lịch sử Phật giáo tỉnh nhà và các danh tăng trong lịch sử. Những vị đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh, nghiên cứu Phật học, nghi lễ, và có những vị được suy cử vào chức vụ cao trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, do vậy mà đất Đồng Tháp được mệnh danh là vùng đất Phật.

Tiếp nối quá khứ hào hùng đó của Phật giáo tỉnh nhà, những người con Phật đất Đồng Tháp hôm nay tiếp tục làm và hành theo những gì mà Chư vị tiền bối đã làm cho đất nước và dân tộc, cho đạo pháp.
 
 
 

Thay mặt chính quyền Trưởng ban Tôn Giáo tỉnh đã gửi lời tri ân đến các vị lãnh đạo Phật giáo Đồng Tháp. Ông kính chúc Chư tôn lãnh đạo GHPGVN tỉnh Đồng Tháp nhiều sức khỏe và cùng đồng hành với dân tộc ngày càng phát triển.

Thượng tọa Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã phương danh các tiền bối hữu công GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

HT.Thích Thiện Năng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục tăng, ni tuyên đọc lịch sử mà các vị tiền bối đã góp phần quan trọng trong cuộc cách mạng hình thành và phát triển GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng ThápHuệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z