"Đường xưa mây trắng" giúp diễn viên Trương Ngọc Ánh tìm được bình yên
Trương Ngọc Ánh kể khi ly hôn, chị chơi vơi. Thông điệp cuốn sách “Đường xưa mây trắng” của Thiền sư Nhất Hạnh giúp chị tìm được bình yên trong lòng.
Chia sẻ về 5 cuốn sách yêu thích, Trương Ngọc Ánh cho biết trong mỗi giai đoạn chuyển biến của cuộc đời, chị gắn bó với một tác phẩm khác nhau. Mỗi cuốn sách chị đọc có ý nghĩa riêng và tác động nhất định.
Tác phẩm đầu tiên mà Trương Ngọc Ánh nhắc tới là Đắc nhân tâm. Theo chị, đó là cuốn ai cũng nên đọc, bởi sách dạy cách ứng xử trong đời. Cuốn sách có thể đọc đi đọc lại, vì cách ứng xử với mọi người xung quanh là điều quan trọng.
Trương Ngọc Ánh đọc sách
Cuốn sách thứ hai giúp Trương Ngọc Ánh vượt qua chặng đường khó khăn trong cuộc đời là Đường xưa mây trắng. Khi mới ly hôn, nữ diễn viên thấy mọi thứ sụp đổ. Chị được diễn viên Chi Bảo đưa tác phẩm của thiền sư Thích Nhất Hạnh và khuyên nên đọc.
Lần đầu đọc cuốn sách, tâm trí Trương Ngọc Ánh hỗn loạn nên chưa hiểu; nhưng khi đọc lại, nữ nghệ sĩ có cái nhìn thấu hơn về những điều cần vượt qua để bước tiếp trong cuộc đời.
“Khi đọc xong, Ánh nhận thấy mọi thứ trong cuộc sống đã an bài, mình phải chấp nhận, vượt qua và đi tiếp”, Trương Ngọc Ánh nói.
Diễn viên phim Hương Ga tâm đắc với Nhà giả kim, tác phẩm mà người yêu văn chương đều đọc hoặc nghe nói tới. Mỗi người đọc sẽ tìm thấy trong tác phẩm của Paulo Coelho một thông điệp. Với chị, tác phẩm cho thấy: Mọi thứ đều có giá của nó. Bạn muốn khác biệt thì phải làm điều khác biệt, muốn đạt được những nấc thang trong cuộc sống thì phải cố gắng vượt bậc.
Trương Ngọc Ánh thích Quẳng gánh lo đi và vui sống của Dale Carnegie qua bản dịch gần gũi của Nguyễn Hiến Lê. Trong cuộc sống, có lúc ta không ngừng lo lắng, hoang mang, không biết đi đường nào, có bao nhiêu vật chất là đủ… Cuốn sách cho rằng phải biết đâu là điều cần cho mình, biết thế nào là đủ, xác định làm đúng việc, đúng thời điểm.
Cuốn sách để lại ấn tượng với Trương Ngọc Ánh gần đây là Muôn kiếp nhân sinh, tác phẩm về nhân quả cuộc đời. “Những gì ta tạo ra hiện tại sẽ nhận lại được kết quả. Ánh tin vào nhân quả cuộc đời đó”, nghệ sĩ chia sẻ.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong ra mắt “Vượt qua bóng tối 2”
Sách Phật giáoĐây là thành quả của hơn 15 năm tác giả gắn bó với môi trường giáo dục đặc biệt này.
Buông chấp, nhẹ nỗi khổ
Sách Phật giáo“Nỗi khổ niềm đau” vốn chẳng là nỗi lòng của riêng ai, mà nói đúng hơn có hẳn một công thức chung dành cho mọi chúng sinh.
“Sống trong cõi vô thường”
Sách Phật giáoKhông ai muốn bản thân phải đau khổ, chúng ta luôn muốn được hạnh phúc mãi mãi, vui cười mãi mãi. Nhưng nghịch lý thay, chính sự mong muốn ấy đã kéo ta vào vòng xoáy đau khổ bất tận. Sao lại như thế?
Sống bởi lời nguyện
Sách Phật giáoCuốn sách cố nhiên không khuyên ta từ bỏ mục tiêu, nhưng gợi mở một hướng đi khác: sống bằng lời nguyện.
Xem thêm














