Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/03/2015, 15:07 PM

"G-Hope" niềm vui cho những trẻ em nhiễm chất độc da cam tại làng trẻ Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa của chương trình Guitar từ thiện G-BLUE do Hội sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, “G-HOPE” diễn ra ngày 25/03/2015 vừa qua là hoạt động giao lưu, thăm hỏi và trao quà từ thiện cho các em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình. 

Với sự tham gia của các khách mời guitarist và nhà tài trợ OREKA STUDIO đã đem đến cho các em một buổi giao lưu vui vẻ và đầm ấm nhất.
 
Trong chương trình giao lưu với các em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình, các em đã tự mình tham gia và các trò chơi như vẽ tranh, múa hát,… Dù chịu nhiều tổn thương do chất độc màu da cam gây ra nhưng trong nhận thức các em vẫn có những ước mơ như bao đứa trẻ bình thường khác, điều đó thể hiện qua những bức tranh các em vẽ, những bài hát mà các em đứng trên sân khấu thể hiện.
Giao lưu vẽ tranh với các em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình 
 
Sau khi tham gia giao lưu, trao quà các em đã cùng với bạn bè và các bạn sinh viên có bữa cơm thân mật tại nhà ăn. Bữa cơm được nhà tài trợ OREKA STUDIO tài trợ gạo, tuy chỉ là chút lòng hảo tâm nhỏ nhưng niềm vui và tiếng cười tràn ngập trong suốt bữa cơm, phần nào xóa đi nỗi bất hạnh mà các em đang gánh chịu. 

Trước nỗi đau mà những trẻ em chất độc màu da cam tại làng trẻ Hòa Bình phải gánh chịu, chương trình guitar từ thiện G-BLUE đã phát động gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình, âm thanh tiếng hát của Chương trình đã thắp sáng lên ngọn lửa ấm áp cho các em nhỏ tật nguyền, bị nhiễm chất độc màu da cam nơi đây.

Nguyễn Hà Thu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Gieo mầm thiện 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Gieo mầm thiện 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Gieo mầm thiện 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Gieo mầm thiện 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo