Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 29/05/2022, 08:08 AM

Gắng tạo phước để chuyển nghiệp

Hãy cố gắng làm phước để chuyển cái nghèo của mình, chứ đừng hy vọng nhờ vào bất cứ sự cầu nguyện nào đó mà ta có thể giàu lên. Không bao giờ có chuyện như vậy.

Nếu bây giờ ta lỡ rơi vào hoàn cảnh quá nghèo thì phải làm sao? Hãy cố gắng làm phước để chuyển cái nghèo của mình, chứ đừng hy vọng nhờ vào bất cứ sự cầu nguyện nào đó mà ta có thể giàu lên. Không bao giờ có chuyện như vậy.

Từng có người hỏi chúng tôi: “Con đang rơi vào bế tắc, khốn cùng, không còn tiền bạc vốn liếng nữa, xin thầy hãy cầu nguyện giúp con”. Chúng tôi cũng chịu thua. Vì sao vậy? Đây là tính chất rất lạ của nhân quả.

Có những người bị tai nạn, có khi thấy cái chết đã cận kề nhưng dùng sức chú nguyện của đại chúng rồi vẫn chuyển được nghiệp và vượt qua tình thế nguy hiểm. Nhưng với người nghèo thì chú nguyện kiểu gì cũng không bao giờ giàu lên được. Suốt bao nhiêu năm tu hành, chúng tôi đã quan sát điều này và thấy rất đúng.

Tu Phật là chuyển nghiệp vì Phật dạy nghiệp không cố định

achuyen1.phatgiao.org.vn

- Thưa thầy, con bị vỡ hụi, xin thầy chú nguyện cho con.

Thầy không chú nguyện đâu, thầy chỉ cầu nguyện thôi, con cố gắng làm ăn, sau này có tiền về trả nợ lại cho mọi người.

Chỉ vậy thôi, chứ cái phước về tiền bạc vật chất gần như là cố định. Nên chúng tôi chỉ khuyên mọi người rằng: đừng để đến lúc mình bị dồn vào cảnh khốn cùng mà hãy gắng làm phước ngay từ bây giờ. Vì đến lúc ta quá nghèo rồi thì hầu như không ai cứu được cả. Người gặp nạn thì chúng ta cầu nguyện còn có thể qua được, chứ một khi đã nghèo rồi thì không thể cầu nguyện cho giàu lên nổi. Sự khánh kiệt về kinh tế chỉ còn một lối thoát duy nhất là phải bố thí, giúp người, tạo phước từng chút ngay trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại mà thôi.

Dù còn trong khốn khó

Vẫn cố gắng không ngừng

Làm từng chút việc lành

Đắp xây nền công đức...

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

4 câu chuyện về tâm đại bi vô lượng của Đức Phật trước khi nhập Niết Bàn

Kiến thức 13:09 29/06/2022

Ngày Rằm tháng 2 hơn 2500 năm về trước, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Đấng Cha Lành đã vắng bóng trên thế gian. Đến nay, chúng ta chỉ còn thấy Ngài qua giáo Pháp Ngài để lại.

Hành tướng của Tín là thế nào?

Kiến thức 10:05 29/06/2022

Các thiện pháp đầu tiên lấy giới làm nơi nương tựa, đại đức có nhắc đến ngũ căn: tín, tấn, niệm, định, tuệ. Vậy hành tướng của Tín là thế nào?

Những món chay nổi tiếng thế giới sẽ khiến bạn bất ngờ

Kiến thức 08:58 29/06/2022

Hoa atiso chiên giòn rụm, súp “Niềm vui của Đức Phật”,… là 2 trong số những món chay nổi tiếng thế giới được nhiều thực khách yêu thích.

Lợi ích của phát tâm Bồ đề trên con đường học Phật

Kiến thức 08:35 29/06/2022

Chúng ta tu hành cầu thành Phật đạo mà không phát tâm Bồ đề thì không thể thành Phật đạo được. Phải là nhân của phát Bồ đề tâm, phát Bồ đề nguyện và thực hành Bồ đề hạnh mới có thể thành tựu được Phật quả, đạt được giác ngộ tối thượng.