Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/10/2016, 14:43 PM

Góp nhặt yêu thương!

Quê hương Quảng Bình đang cần lắm những tấm lòng từ khắp muôn phương gửi về những suất quà cứu trợ kịp thời, để đồng bào ổn định cuộc sống và cho các em thơ được cắp sách đến trường. 

Quảng Bình đang đối mặt với bao đau thương mất mát, đang khổ sở vì lũ lụt và rất cần sự giúp đỡ từng ngày, từng giờ. Là người Việt Nam, đứng trước nỗi mất mát này buộc mình phải làm gì đó nhỏ thôi để đỡ đần chút ít cho đồng bào: “Nếu một mình không đủ thì hãy hợp sức nhiều người. Thế giới này bất toàn và nhiều đau khổ, nhưng trong cái khổ đó ta hãy yêu thương và đùm bọc nhau. Nó sẽ là động lực để vượt qua tất cả. Sống là hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại được hạnh phúc về mình”.
 
Đại đức Thích Nguyên Hồi, Phó BTS GHPG huyện Quảng Xương và CLB TTNPT chùa Đại Phúc, xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời viết tâm thư “Kêu gọi cứu trợ Miền Trung”.

Sau khi tâm thư được gửi đi đã được đông đảo quí phật tử, những nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp và nhân dân gần xa ủng hộ 1000 suất quà đầy ý nghĩa như mì tôm, tiền mặt, gạo, chăn, màn, đồ dùng, vật dụng... lên đường cùng “Đoàn Từ Thiện” về với đồng bào 5 xã đang gánh chịu thiên tai nặng nề thuộc 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 
Quê hương Quảng Bình đang cần lắm những tấm lòng từ khắp muôn phương gửi về những suất quà cứu trợ kịp thời, để đồng bào ổn định cuộc sống và cho các em thơ được cắp sách đến trường. Thông điệp qua lời bài hát: "Thương lắm miền trung ơi!" cũng là lời nhắn nhủ đến tất cả chúng ta hãy vì miền Trung thương yêu mà hành động giúp đỡ đồng bào kịp thời. 

Nguyễn Văn Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Gieo mầm thiện 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Gieo mầm thiện 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Gieo mầm thiện 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Gieo mầm thiện 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.