Gửi em, người cô đơn nhất
Đừng nghĩ mình là người cô đơn nữa em nhé! Mà hãy nghĩ thế giới này ai cũng là người cô đơn hết cả, thì em sẽ không còn thấy mình lẻ loi, lạc lõng và bơ vơ giữa cuộc đời này nữa.
> Những đứa trẻ bị bỏ rơi khi bố mẹ ra thành phố mưu sinh: Cô đơn, trầm cảm rủ nhau tìm đến cái chết
Gửi em, người cô đơn nhất
Em bảo với tôi: - Em là người cô đơn nhất trên cuộc đời này.
Tôi hỏi em tại sao; Em lặng buồn rồi khẽ nói: - Vì em cảm thấy ngán ngẩm quá đi cái cuộc sống hiện tại đầy nhạt nhẽo.
Mỗi chúng ta sinh ra đời, ai cũng là người cô đơn hết cả em ạ. Thật ra, em hay một nửa của em khi xưa, cũng chỉ là hai người cô đơn gọp lại chơi với nhau cho đỡ cô đơn vậy thôi. Ảnh minh họa.
Tôi lại hỏi em tại sao, em bảo: - Vì mỗi sáng em thức dậy thấy một mình lạc lõng bơ vơ trên chiếc giường nhỏ trong căn phòng nhỏ, rồi em muốn tiếp tục thiếp đi như thấy mình chẳng còn hiện hữu, đến khi em phải ngồi bật dậy để lặng lẻ một mình đi làm cho cái công việc mà chính em cảm thấy ngán ngẩm mỗi ngày, trưa à! lại một mình ngồi ăn trên chiếc bàn với những người bạn mà em chẳng có gì hứng thú ngoài những trận cười vô bổ khi nói về Thằng này - con kia, chiều tối thì em lại về tới nhà trong sự mệt mỏi và lặng lẻ ngồi một mình nhìn người ta có cặp có đôi đăng hình lên Facebook với những dòng Status đọc muốn ứa gan: - "Chúng mình mãi bên nhau em nhé!" hay "Yêu anh là đủ, còn thế giới này để anh lo". Đọc xong, Em như thấy mình bị xúc phạm, chắc vì em ghen, em bất hạnh nên em muốn hờn cả thế giới loài người, sao lại sinh ra em rồi để em bơ vơ lạc lõng đến thế.
Tôi bảo: - Vậy có khi nào em hạnh phúc dù một chút thôi chưa?
Em cười: - Dạ, có chứ. Khi em có được một nửa của đời mình, lúc đó em thấy mình là người hạnh phúc nhất trên cuộc đời này đấy, vì với em - thế là đủ cho một kiếp người.
Ảnh minh họa.
Nhưng rồi, em lặng im và nói tiếp: - Nhưng một nửa của đời em, đã đi tìm một nửa khác. Vậy mới đau.
- Ôi! Cái con người vô tình, bạc nghĩa đó nhắc tới làm chi chỉ thêm đau lòng mà thôi! Em hận, em hận.
Tôi chợt cười cho cái ngây thơ và hồn nhiên của em.
Tôi nói tiếp: - Em nè! Mỗi chúng ta sinh ra đời, ai cũng là người cô đơn hết cả em ạ. Thật ra, em hay một nửa của em khi xưa, cũng chỉ là hai người cô đơn gọp lại chơi với nhau cho đỡ cô đơn vậy thôi, đến khi họ có nhu cầu tìm một người cô đơn khác thì em lại trở về với cái cô đơn vốn có, hay những con người cô đơn vì quá cô đơn nên tập hợp thành một nhóm người cô đơn để cùng ở bên nhau, cười nói với nhau. Rồi sau đó thì cũng chỉ là những người cô đơn khi cùng ngồi khóc trong nỗi cô đơn.
Em hỏi: - Sao ngộ vậy?
- Thì em à! Vì bản chất của loài người là sự cô đơn nằm sâu thẳm trong tâm hồn của em và tôi, đến khi không còn ai nữa thì nó sẽ hiện rõ ra bằng cảm xúc để em hờn, em tủi. Nên thôi! Đừng nghĩ mình là người cô đơn nữa em nhé! Mà hãy nghĩ thế giới này ai cũng là người cô đơn hết cả, thì em sẽ không còn thấy mình lẻ loi, lạc lõng và bơ vơ giữa cuộc đời này nữa.
Ảnh minh họa.
- Em đồng ý với tôi chứ!
Em suy nghĩ một hồi rồi trả lời: - Dạ, em đồng ý cả hai tay. Rồi em cười với nụ cười ấm áp đến lạ lùng.
- À nè, mà em có lỡ thấy ai hạnh phúc bên nhau, cười nói đăng hình lên Facebook: - Thì thôi cứ thầm nghĩ: - Ôi! Hai người cô đơn chơi với nhau.
Thế đó, tư duy vậy đi cho khoẻ em ạ. Còn để thời gian mà tính chuyện khác vĩ đại hơn.
Như trở thành Bill Gates chẳng hạn,...em nhé! Chào em.
Gởi từ một người cô đơn đi an ủi người cô đơn. Lạ chi mà lạ rứa hè,...
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề
Phật giáo và người trẻXưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.
Lời sám hối của một bạn nam về quả báo thê thảm khi phạm tà dâm
Phật giáo và người trẻTôi đã phải chịu vô vàn quả báo đau khổ cho những tội lỗi mà tôi đã gây ra. Xin mọi người dành chút thời gian để đọc và chia sẻ để cảnh tỉnh những người đã và đang mê lầm lạc lối như tôi. Tôi đã phạm hai tội lỗi rất lớn là tà dâm và phá thai.
Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì?
Phật giáo và người trẻ“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của mình còn phụ thuộc hết vào người khác, khi đó nhất định còn phải khổ đau.
Chỉ có một ngày tu tập, người trẻ học được gì?
Phật giáo và người trẻTrong thời đại số, điện thoại đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong cả học tập lẫn giải trí. Sau những giây phút căng thẳng, việc tìm kiếm sự xoa dịu từ những thú vui trên màn hình dường như là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi những thước phim ngắn cho bạn thấy “mọi thứ” trên đời.
Xem thêm














