Phật Giáo

Hà Giang, Hưng Yên: Trang nghiêm, vui tươi Phật đản PL.2558 – DL.2014

Thứ năm, 05/05/2014 | 00:26

Ngày 04/05/2014 (06/04/Giáp Ngọ), tại Hội trường Tp.Hà Giang, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014

ĐĐ.Thích Nguyên Toàn, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; ĐĐ. Thích Đồng Huệ, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang, cùng chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý phật tử thập phương, đại diện lãnh đạo chính quyền các ban ngành chức năng, đoàn thể trong tỉnh đã vui mừng tổ chức Phật đản PL.2558. 
 

Tại buổi lễ chư tôn đức và đại chúng được nghe thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN: “Năm 2014, lại một lần nữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam được sự cho phép của Chính phủ đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Vesack LHQ lần thứ XI năm 2014. Phật giáo Việt Nam để góp phần cùng với cộng đồng Phật giáo Quốc tế trong việc phát huy tư tưởng giáo lý của Đức Phật trong sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, lợi lạc quần sinh và bảo vệ hòa bình cho nhân loại.”

Trong đại lễ Phật đản có một lễ vô cùng quan trọng, đó là lễ tắm Phật, vì theo truyền thuyết khi đức Phật Thích Ca đản sinh, có chín con Rồng phun mưa tắm để sạch sẽ, đó chỉ là truyền thuyết. Hôm nay chúng ta tổ chức lễ tắm Phật là chúng ta tắm cho chính bản thân mình, vì chúng ta còn tham, sân, si, chúng ta tắm cho Kim thân đức Phật nhưng chúng ta khi tắm cho đức Phật, chúng ta sẽ phát nguyện, nhờ nước Cam Lồ này sẽ gột rửa thân con được trong sạch, tâm chúng con còn ganh ghét, đố kỵ, chúng ta tắm cho Phật, chúng ta cầu cho tâm ta được thanh tịnh..vv.. Chúng ta tổ chức Phật đản không phải chúng ta đễn cho vui, mà chúng ta phải nguyện noi theo tấm gương sáng của Ngài. Tăng, ni, phật tử tu hành phải thật xứng đáng là con của đức Phật.
 

Hưng Yên: Vui đón Phật đản tại chùa Chuông:

Đại lễ Phật đản năm nay được kết hợp tổ chức ngày 04/05/2014 (06/04/Giáp Ngọ), tại chùa Chuông, thôn Nhân Dục, P.Hiến Nam, Tp.Hưng Yên, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã vui đón Đại lễ Phật Đản PL.2558 – DL.2014.

ĐĐ.Thích Tâm Viên đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, nêu rõ PGVN với tinh thần thừa kế - ổn định - phát triển, tiếp tục khẳng định truyền thống đồng hành cùng dân tộc. Ngày Phật đản Liên Hợp quốc 2014 - PL.2558 sẽ đem đến cho nhân loại sự an lạc và hạnh phúc như tinh thần mục tiêu thiên niên kỷ của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã đề ra: "Thế kỷ 21, thế kỷ của hòa bình, yêu thương, an lạc và hạnh phúc”.
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn - Thanh Hải - Cẩm Vân
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z