Phật Giáo

Hà Nam: Chùa Ninh Tảo tổ chức đêm hội Vu Lan báo hiếu

Thứ năm, 26/08/2013 | 12:04

Tối ngày 15/07/Quý Tỵ (21/08/2013), chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức đêm hội Vu Lan báo hiếu PL.2557 - DL.2013.

Mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2557 - DL.2013, từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 7,  hàng ngàn phật tử khắp nơi đã trở về chùa Ninh Tảo để trì tụng, lễ lạy Lương Hoàng Bảo Sám và nghe thuyết giảng về ơn đức sinh thành theo sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đạo Duyệt trụ trì chùa Ninh Tảo.
 
 

Vào đêm Rằm tháng 7 Âm lịch, đêm hội Vu Lan đã chính thức được diễn ra. Đã có rất đông các phật tử từ khắp các tỉnh thành về tham dự. Tại buổi lễ, các phật tử đã được chiêm ngưỡng một đêm hội Vu Lan vô cùng hoành tráng, trang nghiêm và thành kính, được quay về với những cảm xúc dạt dào của tình thương cao cả của cha mẹ qua bài “Ý nghĩa cài hoa hồng” , sau đó các bạn trẻ trong CLB Thanh niên Phật tử chùa Ninh Tảo đã cài lên Chư tôn Thiền đức cùng quý phật tử những đóa hoa hồng tươi thắm với ý nghĩa thiêng liêng sâu sắc. Đã có những giọt nước mắt hạnh phúc rơi và lăn dài trên những đôi má vì được cài hoa hồng đỏ, đâu đó cũng có những cành hoa trắng xen kẽ vào những vạt áo ai kia để rồi con trẻ phải ngậm ngùi, nhớ thương về hai đấng sinh thành.

“Dù là hoa hồng trắng,
Hay hoa hồng đỏ tươi,
Nếu con luôn có hiếu,
Mẹ cha mãi bên đời.”

 
 

Cũng trong buổi lễ Vu Lan báo hiếu, các nghi thức dâng lục phẩm cúng dường, dâng y cà sa lên Chư tôn Thiền đức sau ba tháng An cư Kiết hạ. Nhằm hồi hướng công đức đến ông bà cha mẹ quá vãng sẽ được siêu sinh về cõi lành, cha mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long, biết nương vào Tam Bảo, sống đời an vui, hạnh phúc.

Chùa Ninh Tảo

Chùa Ninh Tảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z