Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/08/2013, 12:04 PM

Hà Nam: Chùa Ninh Tảo tổ chức đêm hội Vu Lan báo hiếu

Tối ngày 15/07/Quý Tỵ (21/08/2013), chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức đêm hội Vu Lan báo hiếu PL.2557 - DL.2013.

Mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2557 - DL.2013, từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 7,  hàng ngàn phật tử khắp nơi đã trở về chùa Ninh Tảo để trì tụng, lễ lạy Lương Hoàng Bảo Sám và nghe thuyết giảng về ơn đức sinh thành theo sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đạo Duyệt trụ trì chùa Ninh Tảo.
 
 

Vào đêm Rằm tháng 7 Âm lịch, đêm hội Vu Lan đã chính thức được diễn ra. Đã có rất đông các phật tử từ khắp các tỉnh thành về tham dự. Tại buổi lễ, các phật tử đã được chiêm ngưỡng một đêm hội Vu Lan vô cùng hoành tráng, trang nghiêm và thành kính, được quay về với những cảm xúc dạt dào của tình thương cao cả của cha mẹ qua bài “Ý nghĩa cài hoa hồng” , sau đó các bạn trẻ trong CLB Thanh niên Phật tử chùa Ninh Tảo đã cài lên Chư tôn Thiền đức cùng quý phật tử những đóa hoa hồng tươi thắm với ý nghĩa thiêng liêng sâu sắc. Đã có những giọt nước mắt hạnh phúc rơi và lăn dài trên những đôi má vì được cài hoa hồng đỏ, đâu đó cũng có những cành hoa trắng xen kẽ vào những vạt áo ai kia để rồi con trẻ phải ngậm ngùi, nhớ thương về hai đấng sinh thành.

“Dù là hoa hồng trắng,
Hay hoa hồng đỏ tươi,
Nếu con luôn có hiếu,
Mẹ cha mãi bên đời.”

 
 

Cũng trong buổi lễ Vu Lan báo hiếu, các nghi thức dâng lục phẩm cúng dường, dâng y cà sa lên Chư tôn Thiền đức sau ba tháng An cư Kiết hạ. Nhằm hồi hướng công đức đến ông bà cha mẹ quá vãng sẽ được siêu sinh về cõi lành, cha mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long, biết nương vào Tam Bảo, sống đời an vui, hạnh phúc.

Chùa Ninh Tảo

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo