Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/05/2016, 20:59 PM

Hà Nội: Các cơ quan, tổ chức chúc mừng Phật đản tại chùa Quán Sứ

Nhân mùa Phật đản PL.2560- DL.2016, ngày 13/04/Bính Thân (19/05/2016), HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp HĐTS GHPGVN đã đón tiếp các phái đoàn tới trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ chúc mừng Phật đản.

Tại buổi tiếp thân mật, Trưởng phái đoàn ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban TT Ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của GHPGVN và hy vọng Phật giáo Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục chia sẻ hỗ trợ gíup đỡ trong  mọi công tác, triển khai thực hiện tốt mọi phật sự đã đề ra theo đúng với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - CNXH". 
 
Cùng ngày, HT.Thích Thanh Nhiễu cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp HĐTS GHPGVN tiếp Ngài Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội tặng hoa chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản 2016.

Tại buổi nói chuyện thân mật, Ngài Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã nhấn mạnh: “Mặc dù hai tôn giáo có truyền thống tín ngưỡng và những hoạt động khác nhau, nhưng đều đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội”. Đồng thời, qua đây thể hiện tình đoàn kết quan hệ hữu nghị giữa hai tôn giáo, cùng nhau xây dựng cội hướng mọi người tới việc làm tốt đẹp, cùng nhau xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân an lạc và hạnh phúc.
 
 
Được biết sáng cùng ngày, tại VP 1 T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ, Hà Nội, HT.Thích Thanh Nhiễu đã có cuộc gặp mặt tiếp Ngài Parvathaneni Harish, Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đến chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016, cùng tiếp phái đoàn có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN. 
 
Tại buổi gặp, ngài Parvathaneni Harish gửi lời chúc mừng đại hoan hỷ đến toàn thể Chư tôn đức tăng ni và phật tử Việt Nam nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Ông Parvathaneni Harish cảm ơn tình cảm chân thành đón tiếp của Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đối với phái đoàn. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi được công tác tại Việt Nam và cho biết, sang năm 2017, quan hệ hợp tác giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam tròn 45 năm và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là Phật giáo.

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu cảm ơn Ngài Đại sứ đã đến thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản. Hòa thượng chia sẻ, hòa chung không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản đang về trên khắp thế giới, tăng ni và phật tử Việt Nam cũng đang tổ chức Đại lễ Phật đản trên khắp các địa phương trong niềm đại hoan hỷ.

Hòa thượng cũng cho biết, Phật giáo hai nước Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp từ rất lâu; đây là cầu nối văn hóa rất quan trọng giữa hai nước, Hòa thượng mong muốn tình hữu nghị quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo hai nước ngày càng phát triển bền vững.

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Trong nước 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Trong nước 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Trong nước 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Trong nước 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học