Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 27/07/2014, 06:38 AM

Hà Nội: Chùa Quán Sứ kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Ngày 25/07/2014 trong không khí trang  nghiêm Văn phòng  Ban HDPT T.Ư đã trọng thể tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày Thương binhLiệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014). Để tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ các bậc Cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc.

Chứng minh và tham dự  buổi lễ có HT.Thích Thanh Hưng –Phó Ban HDPT Trung ương, ĐĐ.Thích Chân Tín –Phó Thư ký –Chánh Văn phòng Ban HDPTTrung ương, ĐĐ.Thích Thanh Toàn - Ủy viên thường trực Ban HDPT Trung ương, ĐĐ.Thích Minh Thịnh –Phó ban HDPT GHPGVN Thành phố Hà Nội, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm – Ủy viên HĐTS T.Ư  GHPGVN - Phó thường trực Ban đặc trách Ni Giới , Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN- Phó thư ký Ban HDPT T.Ưcùng các vị đại biểu đại diện lãnh đạo Ban nghành, các cơ  quan đoàn thể và đông đảo các phật tử thập phương cùng tới dự.

 
Sau nghi lễ niệm Phật, ĐĐ.Thích Chân Tín đọc diễn văn khai mạc ca ngợi tôn vinh các anh hùng liệt sĩ , các thương binh bày tỏ lòng tri ân đối với các chiến sĩ trong quân đội  với tinh thần yêu nước, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thuỷ chung, nhân hậu, người Việt Nam đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu, đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm .

Vì nền độc lập - tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, trong đó có nhiều vị tu sĩ và phật tử đã ngã xuống trên chiến trường, hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc đời của mình cho đất nước. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi …, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam". nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó.

Thể hiện  truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn" hàng năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/07, Văn phòng Ban HDPT đã tích cực  phát động các phong trào Tôi yêu Tổ Quốc và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" để ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước...

Để bày tỏ tấm lòng  trân trọng và khâm phục những cố gắng lớn lao của những chiến sĩ cách mạng sau khi trở về đã hoà mình vào cuộc sống, tiếp tục mang sức lực, phát huy trí tuệ tham gia các hoạt động xây dựng đất nước, Câu lạc bộ Cựu chiến binh phật tử, có nhiều thương binh, tướng lĩnh, chiến sĩ trong quân đội trở về  đã tham gia tích cực các hoạt động phật sự và xã hội, làm tốt Đạo đẹp đời thực hiện tốt phương châm Đạo Pháp dân tộc chủ nghĩa xã hội góp phần vào sự nghiệp Hoằng dương chính pháp.

 
Nhân dịp này cư sĩ Diệu Nhân Xuân Loan thay mặt văn phòng ban hướng dẫn đọc quyết định khen tặng các phật tử trong CLB Cựu chiến binh phật tử và CLB sinh viên phật tử tinh tấn có nhiều công đức tham gia trong phong trào Phụng Đạo yêu nước và phong trào Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam. 
 
Phật tử Phúc Sơn - Nguyễn Bằng Lâm Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh phật tử phát biểu tri ân và cảm tạ chư tôn đức GHPGVN và Ban HDPT Trung ương.
 

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Thanh Hưng cùng chư Tôn đức  và toàn thể đại chúng làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm tràn đầy niềm tự hào và cảm động  các tiết mục văn nghệ đặc sắc của CLB Cựu chiến binh phật tử được  trình diễn các ca khúc anh hùng Cách mạng ,các hoạt cảnh chiến tranh tàn phá, gợi lại  những năm tháng đau thương không thể nào quên và một thời để nhớ. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phúc Thịnh - Phúc Thanh - Phúc Thông

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học