Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/05/2016, 22:00 PM

Hà Nội: Chùa Vạn Phúc mừng ngày đức Phật Đản sinh

Cùng chung nhịp đập hân hoan ngày Phật đản, ngày 01/04/Bính Thân (07/05/2016), Chùa Vạn Phúc, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ chào mừng ngày đức Phật Đản sinh.

Trầm hương xông ngát Phật đài
Triệu người con Phật mừng ngày Đản sinh
Rằm nghiêng từng giọt trăng lành
Hương Khánh Đản chợt long lanh mắt cười.
 
Hằng năm, cứ vào những ngày lễ lớn như mừng ngày Phật đản, lễ Vu Lan… thì ngôi chùa Vạn Phúc thuộc xã Phủ Lỗ luôn tiên phong đi đầu trong việc tổ chức các ngày lễ lớn, giống như một toa đầu tàu vậy. Có thể coi như một thông lệ truyền thống khai mạc bắt đầu cho một mùa lễ lớn trong Phật giáo.

Cùng chung nhịp đập hân hoan ngày Phật đản, ngày 01/04/Bính Thân (07/05/2016), Chùa Vạn Phúc, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ chào mừng ngày đức Phật Đản sinh.
 
Tham dự buổi lễ có TT.Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc; Đại đức Thích Thiện Tài, Uỷ viên Ban Hoằng Pháp Hà Nội, cùng chư tôn đức tăng, ni, các ban ngành đại diện cấp chính quyền sở tại, nhân dân phật tử thập phương trong và ngoài huyện.

Phật Đản thiêng liêng khắp nẻo đường 
Đạo Vàng gieo rắc vạn tình thương 
Kệ kinh chuông mõ thềm tôn giáo 
Ngát tỏa hương lành Đấng Pháp Vương

Cung kính hướng về ngày đản sinh của đức Phật, ba chuông được đảnh lên cũng là lúc rước lễ đản sinh.
 
Tại buổi lễ TT.Thích Chiếu Tuệ tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi tăng, ni, phật tử.
 
 
 
Buổi lễ được diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm, thể hiện lòng tri ân, một lòng hướng về đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày đản sinh.

Diệu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo