Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/04/2014, 17:33 PM

Hà Nội: CLB Niềm tin Chánh pháp chùa Sủi phóng sinh

Sáng ngày 14/03/Giáp Ngọ (13/04/2014), tại chùa Sủi (Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) đã diễn ra lễ phóng sinh chim do CLB Niềm Tin Chánh Pháp tổ chức, chứng minh sư thầy Thích Thanh Phương.

Trong kinh Hoa nghiêm, phẩm Phổ Hiền hạnh nguyện dạy rằng: “Chúng sinh thương yêu nhất là sinh mạng, chư Phật thương yêu nhất là chúng sinh. Cứu được thân mạng chúng sinh thì thành tựu được tâm nguyện của chư Phật.” 
 
Đó là những lời dạy hết sức ý nghĩa của chư Phật, chư vị Bồ tát dạy những hàng đệ tử. Vì vậy, là những phật tử trẻ được nương theo giáo lý nhà Phật, CLB Niềm tin Chánh pháp đã tổ chức lễ phóng sinh chim.
         
Buổi lễ được diễn ra hết sức trang nghiêm thanh tịnh và thành kính dưới sự chứng minh của thầy Thích Thanh Phương trụ trì chùa Sủi.
 
 
Phóng sinh không chỉ mang lại tự do cho những chú chim đang bì cầm tù, giam hãm mà phóng sinh còn giúp chúng ta tiêu trừ nghiệp chướng, nuôi dưỡng lòng từ bi, tăng trưởng tâm Bồ Đề. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh, lại còn tôn trọng trân quí. 
 
 
Trong thời mạt pháp, tánh người ngu tối thấp hèn, chúng ta nghiệp chướng sâu nặng, bị vô minh che lấp chúng ta không thể thấy được quá khứ của chúng ta nên không biết rằng từ nhiều đời thì mỗi chúng sinh đều là anh em, thân quyến, cha mẹ, con cái từ nhiều kiếp đến nay của chúng ta.

Đức Phật chỉ rõ: “Chúng sinh trong sáu đường đều là cha mẹ ta, cứu vật sống được tức là cứu được cha mẹ ta” Vì vậy, mà khi thả tự do cho mỗi chú chim tức chúng ta đã cứu được anh em, cha mẹ nhiều đời của chúng ta.

CLB Niềm tin Chánh Pháp xin tri ân tới  những vị phật tử, thiện hữu tri thức đã góp sức mà ngày hôm nay CLB mới có nhân duyên thù thắng mang lại tự do cho những sinh mạng của những chú chim cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều được an lành hạnh phúc, cầu nguyện cho Đại lễ Vesak sắp tới diễn ra thành công viên mãn.

Huệ Thanh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học