Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/01/2016, 10:30 AM

Hà Nội: Đạo tràng Liên Hoa kính mừng ngày Phật Thành Đạo

7h30 sáng ngày 8/12/Ất Mùi (17/1/2016) trong không khí hân hoan với tiết trời nắng ấm trên đất Bắc, hàng trăm người con Phật cùng Chư tôn thiền đức xa gần hạnh ngộ tại chùa Liên Phái, Hà Nội để long trọng tổ chức mừng lễ kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Tại buổi lễ cũng diễn ra lễ ra mắt của Hội Thanh niên phật tử Đạo tràng Liên Hoa chùa Liên Phái và trao những suất quà chào Xuân Bính Thân cho các hộ gia đình nghèo của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái cùng chư tôn đức bản tự; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, cùng toàn thể quý phật tử, quý quan khách, nhân dân xa gần.

Mở đầu chương trình là nghi lễ tiếp nghinh Chư tôn thiền đức vào đại lễ và niệm hồng danh đức Phật, tiếp đó là nghi lễ múa dâng hoa và dâng hương cúng dường Tam Bảo với sự trang nghiêm và thành kính, tri ân báo ân của hàng trăm người con Phật tới hạnh nguyện cao cả của đức Phật, sau đó biểu diễn văn nghệ với bài hát “Niềm An Vui” của Hội Thanh niên phật tử Đạo tràng Liên Hòa chùa Liên Phái.
HT.Thích Gia Quang giảng thời Pháp
Tiếp theo chương trình buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang đã dành một thời khóa giảng về 4 ý nghĩa của ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo: một là, con người là tối thượng: Phật cũng là một người bình thường, Ngài đã nỗ lực và trí tuệ đạt thành quả sau 49 ngày đêm thiền định dưới gốc cây bồ đề; hai là, con đường Trung Đạo từ bỏ hai cực đoan (một là đắm nhiễm dục lạc do phái lạc quan sẽ bị vật chất hóa, thiên nhiên hóa, khoái lạc hóa; hai là khổ hạnh ép xác do phái chủ trương bi quan tự chán ghét đời sống tạm bợ, thân thể đầy nhơ nhuốc, nên dùng phương tiện ép xác, nhịn đói, khổ hạnh ), chỉ có con đường trung đạo mới đạt giải thoát; thứ ba là, hãy nương tựa chính mình: “Đức Phật dạy, Các người nên làm công việc của mình, vì các đức Như Lai chỉ dạy con đường mà thôi”, thứ tư là, mọi chúng sinh đều có thể thành Phật: hãy tự mình khơi dậy ngọn đèn trí huệ, khơi dậy hạt giống tâm Phật trong tiềm ẩn trong mỗi chúng sinh.
HT.Thích Gia Quang trao huy hiệu Đạo Tràng Liên Hoa
Tiếp theo chương trình Hòa thượng Thích Gia Quang chính thức tuyên bố ra mắt và trao huy hiệu Đạo Tràng Liên Hoa cho Hội Thanh niên phật tử trước sự chứng minh của Chư tôn thiền đức và quý phật tử Đạo Tràng Liên Hoa, Chùa Liên Phái. Phật tử Chánh Đức Chung đã đại diện hội TNPT tri ân công đức Hòa thượng Thích Gia Quang dẫn dắt chỉ lối cho các bạn trẻ và xin thề trọn đời giữ  Đạo, theo Đạo, học Đạo, hành Đạo, sống Đạo, cùng với đạo tràng Liên Hoa quảng dương Phật pháp và hoạt động thiện nguyện dưới sự khai sáng của Hòa thượng và chư tăng chùa Liên Phái.
HT.Thích Gia Quang cùng đại diện Tập đoàn An Viên trao quà từ thiện
Tiếp theo chương trình Hòa thượng Thích Gia Quang cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã phát quà cho hàng trăm hộ gia đình nghèo của quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, trong không khí hân hoan đầy tình nghĩa này các hộ dân nghèo rất cảm kích tới chương trình từ thiện của quý chùa đã quan tâm, chia sẻ, đồng cảm với các hộ nghèo để có một không khí đón Xuân Bính Thân đầy yêu thương nồng ấm tình người.
Văn nghệ chào mừng
Cuối buổi lễ là thời khóa tụng kinh niệm Phật cầu an lành cho toàn bộ phật tử và nhân dân xa gần.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hân hoan vô bờ của những người con Phật và nhân dân địa phương, một lòng thành lễ tới đức Phật và Tam Bảo nhân ngày lễ trọng đại Khánh đản đức Phật Thích Ca thành đạo.

Chánh Đức Chung

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).