Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/04/2013, 16:44 PM

Hà Nội: Hội Bông Sen và khóa lễ 1000 lạy đón mừng Phật Đản

Món quà nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa. Bởi công đức cảm nhận từ tâm. Cùng khởi duyên lành, tâm thành nguyện rộng, cùng tầm đạo học pháp lành; tầm đường Tây Phương sớm ngày thành tựu…
Hội Bông Sen bổn nguyện lành
Pháp Vân tề tựu Tương Mai đạo tràng
Đồng thanh niệm Phật mấy hàng
Đệ đầu Tam Bảo ngân vang kinh trì

Từng tiếng niệm Phật phát ra
Nghe sao thực lạ, thấy là đồng âm
Nghìn lạy chẳng thấy buông lơi
Nguyện cùng ngưỡng vọng về trời Tây Phương… 


Khóa lễ Kinh Hiền Thiên Phật tổ chức tại chùa Tân Hải, Đan Phượng, Hà Nội, ngày Chủ nhật 21/04/2013 (tức ngày 12 tháng 03 năm Quý Tỵ) cảm nhận công đức thành tựu viên mãn.

Khóa lễ chia làm ba thời: Thời thứ nhất thực hiện 500 lễ, thời thứ hai 300 lễ, nghỉ tại chỗ 10 phút rồi thực hiện 200 lễ.

Khóa lễ hoàn mãn trong không khí thắm tình đạo vị. Thầy trò, chúng đệ tử dù người già, trẻ nhỏ, chẳng ai có dấu hiệu mệt mỏi. Ai cũng thấy khỏe ra, hoan hỷ lạ.

Khuyến tấn các phật tử, cảm niệm công đức từ tâm hội chúng đạo tràng, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu, trụ trì chùa Tân Hải hoan hỷ chứng minh phật tử đón nhận huy hiệu đức Phật Đản sanh, mừng mùa Phật Đản đang tới gần.

Món quà nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa. Bởi công đức cảm nhận từ tâm. Cùng khởi duyên lành, tâm thành nguyện rộng, cùng tầm đạo học pháp lành; tầm đường Tây Phương sớm ngày thành tựu…

Những hình ảnh ghi nhận tại khóa lễ:

  


Niệm Phật trước khi vào khóa lễ
 
Cung nghinh quý Thầy, chuẩn bị cho chính lễ
 
ĐĐ. Thích Quảng Hiếu phổ biến nội quy nghi thức khóa lễ “Hiền Kiếp Thiên Phật”
 


Lễ Phóng sinh 
 


Hoan hỷ đón nhận huy hiệu đức Phật Đản Sanh sau khi “tốt nghiệp” khóa lễ

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Ảnh 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Ảnh 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Ảnh 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Ảnh 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học