Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Hà Nội: Hội nghị về việc tổ chức Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII

Chiều ngày 01/10/2017, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã tổ chức phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII, Nhiệm kỳ (2017-2022) sẽ diễn ra tại cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô từ ngày 19-22/11/2017.

HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS chủ trì phiên họp, cùng sự tham dự của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức phụ trách các công việc tổ chức Đại hội VIII.
TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS phát biểu
TT.Thích Đức Thiện trình bày sơ qua các công tác tổ chức Đại hội VIII, những việc đã làm và những việc cần đôn đốc để Đại hội VIII diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nhiều ý kiến được đưa ra trong phiên họp nhằm hoàn thiện, bổ sung nhưng phần còn thiếu, chưa hợp lý trong công tác tổ chức Đại hội VIII như: hậu cần, thiết kế hội trường, khách mời, giấy mời, thành phần đại biểu, đi lại ăn nghỉ cho các đại biểu ở các tỉnh xa, an ninh, đón tiếp…
 HT.Thích Gia Quang phát biểu
Đặc biệt, phần tu chỉnh Hiến chương GHPGVN cũng được quý vị Chư tôn đức thảo luận, đi đến việc sẽ sửa một số từ trong Hiến chương sẽ trình trong Đại hội VIII.
TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II phát biểu
ĐĐ.Thích Nguyên Chính, Phó Chánh Văn phòng I phát biểu
Công tác hoằng pháp, thông tin truyền thông, triển lãm tranh ảnh thành tựu GHPGVN Nhiệm kỳ qua cũng đã được Chư tôn đức phụ trách báo cáo trong phiên họp.

Công tác thông tin truyền thông, HT.Thích Gia Quang làm Trưởng Ban Thông tin báo chí, đã có kế hoạch cụ thể gửi BTC Đại hội theo đúng kế hoạch đề ra. Mọi công tác chuẩn bị về thông tin truyền thông đã được chuẩn bị sẵn sàng.
HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS phát biểu
TT.Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban TT Ban Văn hóa phát biểu
HT.Thích Huệ Thông, Phó Chánh Văn phòng II phát biểu
Cuối buổi họp, HT.Thích Thiện Nhơn đã tổng kết ghi nhận những ý kiến của Chư tôn đức trong phiên họp, toàn thể Hội nghị đã thống nhất phương án, kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII.

Anh Minh

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người trẻ ý thức việc tích phước là rất tốt

Phật pháp và cuộc sống 16:45 28/06/2022

Phước mang theo rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có. Để được làm hạng người có phước mang theo, chúng ta phải biết tu, biết làm nhiều việc thiện.

Ý nghĩa việc một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa

Phật pháp và cuộc sống 16:30 28/06/2022

Dạ thưa Thầy, con thấy ở một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa. Đến khi lớn lên thì xin chuộc về, cho con hỏi là nghi lễ này có giúp ích gì cho em bé khi bán khoán hay không? Và có nên chuộc về hay không?

Yếu nghĩa của Phẩm Pháp Sư, Kinh Pháp Hoa

Phật pháp và cuộc sống 16:07 28/06/2022

Bộ kinh Pháp Hoa được coi là quan trọng nhất trong kinh điển Phật giáo Đại thừa. Đức Phật đã thuyết kinh Pháp Hoa và thầy tổ của chúng ta đã thọ trì kinh này.

Nghe Kinh thoát khổ

Phật pháp và cuộc sống 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.