Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/08/2016, 08:57 AM

Hà Nội: Lễ tạ pháp Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ PL.2560

Sáng 08/07/Bính Thân (10/08/2016), nương nhờ tuệ đức của đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - ngôi Đường chủ Hạ trường, tăng chúng hạ trường Tùng lâm Quán Sứ đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016. Tham dự buổi lễ có các hành giả tham gia sinh hoạt tu học tại Hạ trường.

Buổi lễ tạ pháp được cung đón HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Chánh Duy na trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ; HT.Thích Thanh Hưng, Phó Trưởng ban HDPT T.Ư; TT.Thích Thanh Huân, Phó VP T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, tổ phật tử Tùng Lâm Quán Sứ và đông đảo phật tử thập phương cùng về tham dự.

 
Tại buổi lễ chư Tôn đức Chư tăng, ni Hạ trường dâng lời tác bạch, lễ tạ Hòa thượng Đường chủ - Pháp chủ GHPGVN -Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (vọng bái) và cảm tạ Chư tôn đức Ban Giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn trong ba tháng.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt Hòa thượng Đường chủ nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì giới luật. Tổng kết thời gian an cư và ý nghĩa  khóa tụng kinh Lăng Nghiêm trong ba tháng hành trì tu tập..
 
Hòa thượng mong rằng từng hành giả sau khi kết thúc an cư sẽ mang hết sức lực và tâm huyết của mình để hoằng truyền chính pháp, lấy giáo pháp của Đức Phật là kim chỉ nam dẫn đường và hành đạo, thực hiện  trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của người đệ tử Phật.
 
Cuối buổi lễ nhân mùa vu la báo hiếu Chư tôn đức cùng đại chúng long trọng tổ chức nghi thức bông hồng cài áo.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo