Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/10/2016, 07:37 AM

Hà Nội: Phật giáo Ba Vì họp bàn phật sự, chuẩn bị tổ chức đại hội

Sáng ngày 30/08/Bính Thân (30/09/2016), tại chùa Hoa Nghiêm, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Tp Hà Nội đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác phật sự và bàn về công tác tổ chức Đại hội Phật giáo huyện Ba Vì lần thứ 8  nhiệm kỳ 2016 -2021.

Quang lâm tham dự có TT.Thích Thanh Phúc, Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; ĐĐ.Thích Minh Tín, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Tp.Hà Nội; ĐĐ.Thích Đạo Phong, Phó Thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì; cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện Ba Vì.

Về phía chính quyền có ông Phùng Văn Bạch, Phó Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng BTG huyện Ba Vì cùng quý vị lãnh đạo đại diện các cơ quan ban ngành huyện Ba Vì.
 
Mở đầu Hội nghị, ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì phát biểu khai mạc; tiếp đó, Sư cô Thích Đàm Liên đọc kế hoạch tổ chức Đại hội vào ngày 17 -18/10/ Bính Thân. 

Hội nghị đã rà soát lại công tác tổ chức Đại hội, thông qua Nội quy Đại hội, giới thiệu các đoàn đại biểu; Cung thỉnh ban chứng minh, bầu ra Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban Kiểm Soát,... ĐĐ Thích Đạo Thịnh thay mặt BTS giới thiệu danh sách dự kiến nhân sự suy cử vào BTS GHPGVN huyện Ba Vì nhiệm kì 2016 – 2021.

Phát biểu tại đại hội, TT.Thích Thanh Phúc tán thán công đức Chư tôn đức Phật giáo huyện nhà đã hiệp thương thống nhất suy cử 9 đại biểu tham dự BTS GHPGVN huyện Ba Vì nhiệm kì mới. Được biết đây là một trong những huyện có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với địa giới hành chính rất rộng gồm 31 xã và một thị trấn, tuy rằng chư tăng, ni có số lượng ít nhưng đã tu tập và làm công tác phật sự rất tốt.

Đồng thời, Thượng toạ chứng minh cũng là trong Ban chỉ đạo Đại hội còn sách tấn tăng, ni, phật tử huyện nhà đoàn kết, hoà hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, góp phần trang nghiêm Giáo hội trong nhiệm kỳ tới và tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp.

Khánh Ly
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.