Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/03/2017, 18:03 PM

Hà Nội: Ra mắt chương trình “Phật pháp cứu đời tôi” chùa Hòa Phúc

Với mong muốn tôn vinh những tấm gương tu tập Phật pháp tiêu biểu, qua đó củng cố niềm tin nơi Tam bảo, khuyến tấn tất cả mọi người biết tin sâu nhân quả, phát nguyện sâu rộng tu tập và hành trì Phật pháp để chuyển hóa cuộc đời, có được sự an lạc, hạnh phúc. Vừa qua, chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp.Hà Nội) đã cho ra mắt chương trình tọa đàm “Phật pháp cứu đời tôi” kỳ I.


Đây là một chương trình Phật pháp do Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc và Ban Văn hóa chùa Hòa Phúc thực hiện. Chương trình là những thước phim chân thật nhất về cuộc đời của từng nhân vật được BTC mời lên giao lưu với quý vị phật tử. Họ là những con người đã từng chìm đắm vào bóng tối vô minh gây tạo ra nhiều nghiệp ác hay những người phật tử nhờ sự tu tập Phật pháp mà chuyển hóa bệnh tật. Sau khi có cơ duyên gặp được Phật pháp, họ đã biết vượt lên số phận, tin sâu và hành trì theo lời Phật dạy, chuyển hoá nỗi khổ niềm đau, làm lợi ích cho gia đình và mọi người. 

Trong buổi tọa đàm Phật pháp lần này, quý phật tử trong đạo tràng đã được giao lưu trực tiếp với Phật tử Nguyễn Thái Quang (pháp danh Tịnh Quang) nhân vật chính trong chương trình “Phật pháp cứu đời tôi” kỳ 1. 

Phật tử Tịnh Quang là người đã từng có một quá khứ tăm tối, khi còn trẻ, được sống trong môi trường quân đội nhưng lại chìm đắm trong những thói hư tật xấu, nghiện rượu bia, luôn chống đối lại các quy định gây ảnh hướng lớn đến đơn vị. Không những vậy Phật tử Tịnh Quang còn nhiều lần lớn tiếng và xô xát với cấp trên cũng như đồng đội gây nên những hậu quả đáng tiếc, đã có lần bị tạm giam nhiều ngày. Sau khi xuất ngũ trở về, với bản ngã tự cao cùng những tập khí xấu, Phật tử Tịnh Quang đã biến mình trở thành một con sâu rượu, luôn đánh vợ chửi con, đập phá nhà cửa, chìm đắm trong men say của tội lỗi. 
Phật tử Tịnh Quang từng là một con sâu rượu
Nhiều lần Phật tử Tịnh Quang đã đánh vợ phải nhập viện, cầm dao đòi chém giết những kẻ làm phật ý mình. Song với nhân duyên với Phật pháp từ tiền kiếp, Phật tử Tịnh Quang đã tỉnh giấc sau cơn mê dài, biết quay đầu về nương tựa Tam bảo, tu tập, chuyển hóa thân tâm, tạo nhiều phước đức trở thành một người phật tử thuần thành, một tấm gương tiêu biểu cho sự tu học trong đạo tràng chùa Hòa Phúc. Phật tử Tịnh Quang đã dần dần rũ bỏ những dơ bẩn của quá khứ, những hình ảnh của một Tịnh Quang tăm tối thay vào đó là hình ảnh của một người cha, một người chồng mẫu mực trong gia đình, một nhân tố góp phần xây dựng xã hội trở nên tốt đẹp hơn. 

Trước trầm hương lan tỏa nơi Tam bảo linh thiêng, Phật tử Tịnh Quang đã dâng lời phát nguyện, nguyện từ nay luôn quy kính về Tam bảo, tu tập theo chính pháp, gieo những mầm xanh cho đạo pháp, hết lòng giúp đỡ những người đang trong bóng tối có cơ duyên nhìn thấy ánh sáng Phật pháp, để họ có được những tháng ngày sống an lạc và ý nghĩa hơn.


Lan Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo