Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 18/06/2014, 08:37 AM

Hải Phòng: 500 bạn trẻ về Chùa Vẽ tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần 4

Sáng ngày 20/05/Giáp Ngọ (17/06/2014) tại giảng đường chùa Vẽ (chùa Hoa Linh) số 443, đường Đà Nẵng, P.Đông Hải 1, Q.Hải An, Tp.Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Bồ Đề Tâm" lần thứ 4 với hơn 500 bạn trẻ tham dự khóa tu.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, cùng Chư tôn đức tăng, ni các quận huyện, các tỉnh, thành phố lân cận cũng về tham dự. Đặc biệt có sự tham gia của hơn 500 em khóa sinh khắp nơi trong thành phố hoa phượng đỏ và một số tỉnh thành lân cận từ độ tuổi 13 đến 25 tuổi. 

Đặc biệt khóa tu còn vinh dự được tiếp đón các ông bà đại diện các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hải An, phường Đông Hải 1, Tp.Hải Phòng cũng về tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào đạo kỳ, quốc kỳ, một phút nhập từ bi quán, thay mặt cho Ban tổ chức, Ni sư Thích Tâm Chính đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ 4. Từ mùa hè đầu tiên tổ chức Khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ năm 2011 với sự tham gia của 250 em khóa sinh trong khoảng thời gian tu học 5 ngày, khóa tu lần 2 năm 2012 với sự tham gia của 350 khóa sinh trong 7 ngày, và lần thứ 3 với số lượng khóa sinh tham gia là 370 em. Năm nay, số lượng khóa sinh tham gia đã lên đến hơn 500 em. Điều này cho thấy việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên Phật tử là hết sức cần thiết và rất có hiệu quả.

Trong diễn văn khai mạc có đoạn viết: “Trong những năm gần đây, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật pháp đến với giới trẻ, Ban Hoằng pháp T.Ư kết hợp với Ban Hoằng pháp, Ban HDPT các tỉnh thành đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo các sân chơi bổ ích nhằm thu hút và giáo dục nhân cách cho tuổi trẻ. Một trong những hoạt động thiết thực đem lại hiệu quả giáo dục cao đó là tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên. Thể theo nguyện vọng của đông đảo phụ huynh cùng quý phật tử gần xa, chùa Vẽ đã tổ chức Khóa tu mùa hè với chủ đề: “Bồ Đề Tâm” lần thứ 4 với mục đích nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Đồng thời tạo điều kiện cho các em được giao lưu, chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống nhằm hoàn thiện nhân cách bản thân”.
 
Tiếp đó, khóa sinh phật tử Thu Thảo đã thay mặt cho hơn 500 em khóa sinh quỳ trước Chư tôn đức tăng, ni tuyên đọc lời phát nguyện khi tham dự khóa tu mùa hè năm nay. Cả hội trường đều hoan hỷ khi đồng loạt các khóa sinh vang lên lời tuyên hứa phát nguyện tu tập tốt.

Cũng trong buổi lễ, đại diện cho phụ huynh các em tham dự khóa tu mùa hè năm nay, phật tử Nguyễn Xuân Cần pháp danh Minh Trí đã xúc động bày tỏ lòng tri ân tới Chư tôn đức tăng, ni, các cấp chính quyền cũng như Ni sư trụ trì đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em phụ huynh đến tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 4.

BTC đã hoan hỷ khi được đón nhận lẵng hoa của HT.Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN gửi tới chúc mừng lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4 tại chùa Vẽ. Ngoài ra, BTC còn đón nhận lẵng hoa chúc mừng cùng 10 triệu đồng ủng hộ khóa tu của BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng và các lẵng hoa chúc mừng của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.
 
Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, TT.Thích Thanh Giác đã ban đạo từ nói về 3 chữ “Bồ Đề Tâm” cũng chính là chủ đề của Khóa tu mùa hè tổ chức tại chùa Vẽ trong suốt 4 năm vừa qua. Nhân đây, Thượng tọa cũng đã chúc các bạn khóa sinh có 7 ngày tu tập tại chùa Vẽ thật an lạc và bổ ích.
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.