Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/09/2018, 10:01 AM

Hàn Quốc: Hòa thượng Won-Tae tham dự Hội nghị liên Triều

Ngày 19/09/2018, tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều lần 3, nhằm khởi động các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên giữa Mỹ và Triều Tiên, Hòa thượng Won-Tae, Trưởng ban Xúc tiến Cộng đồng Quốc gia Dân tộc Phật giáo Hàn Quốc, đã có buổi hội kiến với các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Bắc Triều Tiên và đặc biệt diện kiến lãnh tụ Bắc Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un (김정은 - 金正恩). 

             Hòa thượng Won-Tae (trái) bắt tay cùng lãnh tụ Bắc Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un.
Sau chuyến công du 3 ngày, ngày 20/09/2018 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã báo cáo với toàn thể nhân dân về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều lần 3.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng phi hạt nhân hóa một cách toàn diện trong thời gian sớm nhất và mong muốn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ sớm được tổ chức, nhằm xúc tiến chương trình phi hạt nhân hóa một cách nhanh chóng.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh rằng, Chủ tịch Kim Jong-un có cùng suy nghĩ về việc tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên là điểm khởi đầu của Hiệp định hòa bình, không liên quan đến việc rút quân đội Hoa Kỳ đang đóng quân tại Hàn Quốc, đồng thời đặt mục tiêu tuyên bố chấm dứt chiến tranh trong năm nay.
 
Hòa thượng Won Tae và các nhà lãnh đạo tôn giáo, cùng Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un.
 
Tổng thống Moon Jae-in cho đã thảo luận với nhà lãnh đạo miền Bắc về vấn đề phi hạt nhân hóa và những nội dung không được đề cập trong tuyên bố chung Bình Nhưỡng vào tháng 09 này. 

Tổng thống Moon Jae-in sẽ truyền đạt những nội dung thảo luận không công khai này và thông điệp mà Chủ tịch Kim Jong-un nhắn gửi đến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trungp, trong cuộc gặp tại New York (Hoa Kỳ) vào tuần tới. Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh Bắc Triều Tiên đã tuyên bố sẽ phi hạt nhân hóa trong tương lai, nên Hoa Kỳ cũng cần nỗ lực tương ứng để nối lại đối thoại với Bắc Triền Tiên.

Vân Tuyền (Nguồn: Yonhap New)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Quốc tế 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Quốc tế 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Quốc tế 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Quốc tế 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo