Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 20/08/2019, 10:31 AM

Hành động đẹp của những tình nguyện viên lặn vớt rác dưới biển Đà Nẵng

Tại Bãi Bụt, Bãi Nam thuộc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), cứ cuối tuần thành viên CLB Sup cùng đội cứu hộ, tình nguyện viên lại đi dọn rác dưới biển.

“Đến năm 2050, các đại dương sẽ chứa nhiều nhựa hơn cá. Chúng ta không thể đơn giản là tái chế hoặc làm sạch bờ biển để dứt ra khỏi cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa. Chúng ta phải di chuyển ngược dòng và giải quyết dòng thác lũ này tại nguồn của nó”, ông MacArthur, một chuyên gia môi trường viết trong một bài đăng trên blog của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2018.

Bài liên quan

Trước tình hình gia tăng về lượng rác thải hiện tại nhất là rác thải vùng biển thì những hành động đẹp của những tình nguyện viên tại Đà Nẵng đã tác động mạnh mẽ vào ý thức bảo vệ môi trường của người dân hiện nay.

Theo thông tin trên trang Vn Express, ban quản lý bán đảo sơn trà tổ chức dọn vệ sinh biển bảo vệ những rạn san hô vào cuối tuần. Nhiều thành viên của câu lạc bộ SUP tại Đà Nẵng cũng tham gia lặn biển dọn rác. Rác thải được thu gom là những tấm bạt, lưới, túi nilon bị mắc kẹt.

Ban quản lý bán đảo sơn trà tổ chức dọn vệ sinh biển bảo vệ những rạn san hô vào cuối tuần. Nhiều thành viên của câu lạc bộ SUP tại Đà Nẵng cũng tham gia lặn biển dọn rác

Ban quản lý bán đảo sơn trà tổ chức dọn vệ sinh biển bảo vệ những rạn san hô vào cuối tuần. Nhiều thành viên của câu lạc bộ SUP tại Đà Nẵng cũng tham gia lặn biển dọn rác

Anh Trà Thanh Quang người dân Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi cũng hay ra đây tắm, hôm nay cũng kết hợp cùng với mọi người nhặt rác làm sạch bãi tắm của mình. Tôi đi cùng cả gia đình, đi cùng 2 đứa con và em gái, gia đình của em gái nữa. Lượm cũng được hai bao tải rác.”

Bài liên quan

Anh Võ Thành Mẫn ở Quy Nhơn cũng chia sẻ về công việc thu lượm rác: “Tôi tham gia một phần nào đó giúp ý thức con người giữ sạch môi trường biển, nhất là những rặng san hô.”

Anh Trần Đăng Vinh, một thành viên trong câu lạc bộ SUP Đà Nẵng cũng cho biết: “Chúng tôi đến đây với khoảng 15 người, 15 chiếc SUP, ở đây san hô tập trung rất nhiều nhưng lại rất là nhiều rác đặc biệt là những vỏ lon bia, lon nước ngọt, rất nhiều lưới, rác khó xử lý. Nó mắc đầy ở những rặng san hô này. Hôm nay tập kết được hơn chục bao tải lớn đa số là lưới mắc vào san hô, và cả lon bia lon nước ngọt.

Ai cũng mong muốn mình trở thành một người tốt hơn, nhưng lại không biết chú ý tự làm cho mình tốt hơn từ những việc nhỏ nhặt nhất mà mình có điều kiện và khả năng làm dễ nhất. Hành động của những tình nguyện viên trong câu lạc bộ SUP và người dân Đà Nẵng là những hành động đẹp khiến chúng ta phải suy nghĩ về những gì mình đã làm đối với môi trường. 

Cảm ơn những hành động đẹp của những tình nguyện viên.

 

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Môi trường 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Môi trường 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Môi trường 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Môi trường 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.