Phật Giáo

Hành động đẹp của những tình nguyện viên lặn vớt rác dưới biển Đà Nẵng

Thứ ba, 20/08/2019 | 10:31

Tại Bãi Bụt, Bãi Nam thuộc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), cứ cuối tuần thành viên CLB Sup cùng đội cứu hộ, tình nguyện viên lại đi dọn rác dưới biển.

“Đến năm 2050, các đại dương sẽ chứa nhiều nhựa hơn cá. Chúng ta không thể đơn giản là tái chế hoặc làm sạch bờ biển để dứt ra khỏi cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa. Chúng ta phải di chuyển ngược dòng và giải quyết dòng thác lũ này tại nguồn của nó”, ông MacArthur, một chuyên gia môi trường viết trong một bài đăng trên blog của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2018.

Bài liên quan

Trước tình hình gia tăng về lượng rác thải hiện tại nhất là rác thải vùng biển thì những hành động đẹp của những tình nguyện viên tại Đà Nẵng đã tác động mạnh mẽ vào ý thức bảo vệ môi trường của người dân hiện nay.

Theo thông tin trên trang Vn Express, ban quản lý bán đảo sơn trà tổ chức dọn vệ sinh biển bảo vệ những rạn san hô vào cuối tuần. Nhiều thành viên của câu lạc bộ SUP tại Đà Nẵng cũng tham gia lặn biển dọn rác. Rác thải được thu gom là những tấm bạt, lưới, túi nilon bị mắc kẹt.

Ban quản lý bán đảo sơn trà tổ chức dọn vệ sinh biển bảo vệ những rạn san hô vào cuối tuần. Nhiều thành viên của câu lạc bộ SUP tại Đà Nẵng cũng tham gia lặn biển dọn rác

Ban quản lý bán đảo sơn trà tổ chức dọn vệ sinh biển bảo vệ những rạn san hô vào cuối tuần. Nhiều thành viên của câu lạc bộ SUP tại Đà Nẵng cũng tham gia lặn biển dọn rác

Anh Trà Thanh Quang người dân Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi cũng hay ra đây tắm, hôm nay cũng kết hợp cùng với mọi người nhặt rác làm sạch bãi tắm của mình. Tôi đi cùng cả gia đình, đi cùng 2 đứa con và em gái, gia đình của em gái nữa. Lượm cũng được hai bao tải rác.”

Bài liên quan

Anh Võ Thành Mẫn ở Quy Nhơn cũng chia sẻ về công việc thu lượm rác: “Tôi tham gia một phần nào đó giúp ý thức con người giữ sạch môi trường biển, nhất là những rặng san hô.”

Anh Trần Đăng Vinh, một thành viên trong câu lạc bộ SUP Đà Nẵng cũng cho biết: “Chúng tôi đến đây với khoảng 15 người, 15 chiếc SUP, ở đây san hô tập trung rất nhiều nhưng lại rất là nhiều rác đặc biệt là những vỏ lon bia, lon nước ngọt, rất nhiều lưới, rác khó xử lý. Nó mắc đầy ở những rặng san hô này. Hôm nay tập kết được hơn chục bao tải lớn đa số là lưới mắc vào san hô, và cả lon bia lon nước ngọt.

Ai cũng mong muốn mình trở thành một người tốt hơn, nhưng lại không biết chú ý tự làm cho mình tốt hơn từ những việc nhỏ nhặt nhất mà mình có điều kiện và khả năng làm dễ nhất. Hành động của những tình nguyện viên trong câu lạc bộ SUP và người dân Đà Nẵng là những hành động đẹp khiến chúng ta phải suy nghĩ về những gì mình đã làm đối với môi trường. 

Cảm ơn những hành động đẹp của những tình nguyện viên.

 

Tuệ Như

Tin liên quan