Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 25/05/2022, 14:02 PM

Hãy vững tin: Không có trắc trở nào là không thể vượt qua

Hãy vững tin: Trên đời này không có trắc trở nào là không thể vượt qua, không có khó khăn nào là không thể chinh phục, không có con người nào là không thể quên đi, chỉ là chúng ta có đủ bản lĩnh hay không mà thôi!

Nhân sinh, không thể mỗi mỗi đều thuận buồm xuôi gió; cuộc đời, không thể việc gì cũng hợp ý vừa lòng. Dù tình cảm sâu sắc cũng có khi phát sinh mâu thuẫn, có duyên gặp gỡ cũng không chắc sẽ bên nhau trọn đời.

Sống trên thế gian này, mỗi người đều có những vấn đề riêng, một vài niềm đau khó lòng bày tỏ. Đừng thấy không rơi lệ mà nghĩ người không đau, đừng ngộ nhận vui cười là bởi gặp toàn may mắn.

Cuộc đời ngắn ngủi, thời gian của chúng ta đều như nhau, người hơn người ở chổ biết ưu tiên những điều ý nghĩa.

Gặp kẻ không màng lý lẽ thì đừng tranh luận đúng sai, biết đối phương không có ý tốt thì tránh xa cho yên ổn. Điều gì cần buông thì nên buông, cần tránh thì nên tránh, cần thay đổi thì hãy thay đổi sớm.

Có một số việc và người, nghĩ thông rồi lại thấy không quan trọng nữa, buông xuống được thì không còn nặng nề, xem nhẹ rồi thì có cũng được mà không cũng chẳng sao...

Có một số việc và người, nghĩ thông rồi lại thấy không quan trọng nữa, buông xuống được thì không còn nặng nề, xem nhẹ rồi thì có cũng được mà không cũng chẳng sao...

Vượt qua những nỗi sợ hãi trong cuộc sống

Buông bớt áp lực sẽ có thêm động lực, đặt phiền não xuống thì bình an có mặt, chấm dứt thở than thì tâm tình mới lạc quan vui vẻ.

Buông bỏ không phải vì bất lực, mà đó là thái độ ứng xử sáng suốt với những điều mình không thay đổi được; Lãng quên không phải bởi tức giận mà bởi không muốn phí thời gian cho những quan tâm không ý nghĩa.

Khi bạn bị người khác tổn thương, gặp ấm ức hay bị cuốn vào vòng tranh chấp, hãy nói với bản thân: Điều gì cần buông thì buông đi, cần quên thì nên quên. Xem những thương tổn này là bài học dạy mình lớn khôn, lần sau nhất định không đi vào con đường cũ nữa.

Không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Ôm ấp phiền não, không mệt sao? Mổ xẻ vết thương, không đau sao? Ngồi đó than trời trách người, bàn mưu tính kế, chi bằng bỏ qua, buông xuống, kết thúc những chuyện không hay càng sớm càng tốt!

Bỏ qua những chuyện vô nghĩa, quên đi những kẻ phiền phức, không tính toán những sai lầm cũ, đừng bận lòng lời ong tiếng ve, bạn sẽ có thời gian và tâm lực quan tâm người tốt với mình, trân trọng những gì đang diễn ra.

Những gì đã mất không cần lưu luyến, cái đang hiện hữu nhớ đừng tổn thương. Có một số việc và người, nghĩ thông rồi lại thấy không quan trọng nữa, buông xuống được thì không còn nặng nề, xem nhẹ rồi thì có cũng được mà không cũng chẳng sao...

Hãy vững tin: Trên đời này không có trắc trở nào là không thể vượt qua, không có khó khăn nào là không thể chinh phục, không có con người nào là không thể quên đi, chỉ là chúng ta có đủ bản lĩnh hay không mà thôi!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nỗi buồn lớn nhất của cha mẹ là buộc phải trở nên “thận trọng” với con mình

Sống an vui 15:36 11/08/2022

Thưở ấu thơ, trong mắt trẻ, mẹ cha là người biết mọi thứ, mạnh hơn tất cả. Cha mẹ là hai ngọn núi, che chở, mang lại bình yên cho đứa con. Nhưng đến một ngày, những "ngọn núi" ấy không còn sừng sững nữa. Đó là khi bố mẹ về già. Họ có nhiều điều không dám hỏi, không dám đề cập với con.

Kinh ước nguyện

Sống an vui 13:56 11/08/2022

Đức Phật đề cập đến mười bảy ước nguyện của vị Tỷ-kheo và muốn các ước nguyện này thành tựu, Tỷ-kheo cần phải viên mãn giới luật, kiên trì, nội tâm tịch tịnh, không gián đoạn thiền định, thành tựu quán hạnh, sống tại các trú xứ không tịnh.

Bài hát ‘Gánh mẹ’ và tranh cãi bản quyền lời hát

Sống an vui 11:18 11/08/2022

Cả ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem đều đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh mình mới là tác giả của phần lời trong bài hát "Gánh mẹ".

Hãy để cuộc sống nhẹ nhàng hơn...

Sống an vui 10:12 11/08/2022

Trên đời này, chắc chắn sẽ có người đem đến cho bạn bi thương, ghen ghét, khiến bạn phải “nghiến răng nghiến lợi mà căm ghét”. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, cũng không hẳn là vì họ quá xấu mà đôi khi chỉ là vì bạn đã quá quan tâm, để ý đến hành động của họ mà thôi!