Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 01/05/2022, 15:15 PM

Vượt qua cảm giác chán chường tuyệt vọng

Một người trẻ tên Kiều, 23 tuổi đang sống sung sướng yên lành, bỗng chốc thành phát hiện bịnh khá nặng, bị phụ tình, nợ nần bủa vây, cầm cố luôn nhà cửa, rơi vào trạng thái đau khổ tột cùng, chán chường tuyệt vọng đến hỏi chúng tôi phải làm sao vượt qua được.

Một người trẻ tên Kiều, 23 tuổi đang sống sung sướng yên lành, bỗng chốc thành phát hiện bịnh khá nặng, bị phụ tình, nợ nần bủa vây, cầm cố luôn nhà cửa, rơi vào trạng thái đau khổ tột cùng, chán chường tuyệt vọng đến hỏi chúng tôi phải làm sao vượt qua được.

Chúng tôi khuyên:

Con người vốn yếu đuối, ý chí không đủ mạnh, khi rơi vào hoàn cảnh này sẽ dễ bị suy sụp tuyệt vọng, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ, sai lầm...

Chúng ta hãy quan sát thế này:

Không có chuyện gì là tự nhiên xảy ra với ta, có nhân mới có quả. Ta đã từng gây ra nhân xấu thì ta mới gặt quả khổ, nên ta vui vẻ đối diện với nghịch cảnh và vượt qua. Ta hứa với lòng, từ nay ta sẽ không gây bất cứ nghiệp xấu nào nữa, thì mãi mãi ta sẽ không gặp quả xấu.

Vượt qua những nỗi sợ hãi trong cuộc sống

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi mới sinh ra, ta vốn không có bất cứ thứ gì, nay ta tạo dựng được được một ít của cải tài sản, thì dù có mất đi, ta hoàn toàn có khả năng tạo dựng lại. Giữ được rừng xanh, sợ gì không có củi đốt.

Bản chất của tình cảm, cảm xúc vốn là những thứ luôn chuyển biến, luôn thay đổi, và không có thực tính nên ta không bám víu hay cố chấp hay nắm giữ vì không thể nào nắm giữ. Ai hiểu rõ điều này sẽ bớt khổ đau vì sự thay đổi của tình cảm, cảm xúc, cảm giác chán chường tuyệt vọng chỉ là cảm xúc nhất thời, sẽ tan biến nhanh chóng.

Chỉ cần ta có ý chí, kiên trì vượt qua khó khăn thì không khó khăn nào làm khó được ta. Đôi khi khó khăn giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Ta tin rằng, ta có tính Phật, có tiềm năng lớn, có khả năng lớn, nếu ta cố gắng chuyên tâm định tĩnh theo lời Phật dạy, ta sẽ phát huy được năng lực lớn của bản thân thì sẽ giải quyết được mọi khó khăn, thiết lập cuộc sống an vui ý nghĩa thật sự.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Mùa Vu Lan báo hiếu, Phật tử khắp nơi tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Hỏi - Đáp 14:05 09/08/2022

Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ. Những bông hoa hồng đỏ thắm, phớt hồng hay trắng tinh khiết bật lên nơi ngực áo, gợi lên muôn vàn cảm xúc mùa của biết ơn và thành kính.

BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Nông Nghiệp phóng sinh thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hỏi - Đáp 13:55 09/08/2022

Sáng nay 9-8-2022, Ban Trị Sự GHPG VN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (NN&PTNT) tổ chức Lễ Thả Cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại bến đò Vĩnh Thịnh-xã Vĩnh Thịnh-Huyện Vĩnh Tường.

Công đức sinh thành, cả một đời trĩu nặng nghĩa ân!

Hỏi - Đáp 13:27 09/08/2022

Trong cuộc đời, không biết đã bao nhiêu lần cha mẹ cho ta ăn no, mặc đẹp. Từ lúc mới chào đời, chúng ta đã được cha mẹ cho bú mớm, nâng niu để nên vóc nên hình. Ân nghĩa đó lớn như trời biển. Chưa kể những lúc chúng ta ốm đau, mẹ cha phải thức canh hôm sớm.

Sư bà 136 tuổi niệm Phật lưu thân kim cang bất hoại

Hỏi - Đáp 13:26 09/08/2022

“Giữ được khẩu nghiệp, thành Phật một nửa”. Đó là lời răn nhắc tu hành cho nữ chúng tại gia cũng như xuất gia của sư bà Chiếu Pháp ở Phật Hóa Thiền Tự, là một trong 5 ngôi chùa cổ lớn nhất tại núi Cửu Hoa, huyện Thanh Dương, tỉnh Anh Huy, Trung Quốc.