Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/04/2013, 14:09 PM

Hẹn cùng nhau khóa tu tại Thái Lan

Một điểm rất thú vị khác nữa mà ai cũng ghi nhớ, rằng lễ hội rất là vui khi có các chị, em, cô, bác mang theo và mặc trang phục áo dài truyền thống. Không khí thật đặc biệt, thật ấm cúng và thật thân thương.


Như vậy là ngày 24 04 2013 các thiền sinh từ khắp mọi nơi quy tụ về để cùng nhau tu học, để cùng nhau thực tập những lời dạy của Đức Phật. Tuyệt diệu thay đức Phật ra đời. Tuyệt vời thay tăng thân cùng nhau tu tập. May mắn thay khi chúng ta dành thời gian để bên nhau.

Những ai có may mắn được tham dự khóa tu rất xúc động khi biết ban tổ chức đã thuê nguyên tất cả các resort xung quanh khu gần Thaplumvillage để tổ chức cho khóa tu. Trong mỗi  resort có những phòng chất lượng hoàn toàn khác nhau: suite, deluxe hoặc standard. Thật là vui khi điều kiện đã được các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo đến khó tin.

Trước khi đi cả một tuần, các thiền sinh đều nhắn tin, gọi điện, email nhắc nhau “Breathe and Smile!”, “Búp sen xin tặng Người; Một vị Bụt tương lai”, “Thở và cười đi em”, “đức Phật ở trong ta”,… Vui vô cùng. Niềm vui lan tỏa khắp nơi. 
 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Niềm vui lớn nhất là của các thiền sinh lần đầu tiên tham dự khóa tu, khi biết rằng mọi thiền sinh sẽ ở tại nhiều resort xung quanh và có thể đi bộ lại resort chính. Điều quan trọng là các đoàn có thể được ở cùng với nhau chung một resort. Ai cũng phấn khởi chờ đón ngày đoàn tụ trong một gia đình, gia đình phật tử, gia đình của những người con của đức Phật. 

Những ai đi lần đầu khá lo lắng về thời tiết. Thái Lan nắng nóng và tất cả đều ngồi thiền từ 5h sáng và nghe pháp thoại cũng như tham gia các hoạt động khác nên ai cũng chuẩn bị “đồ dự phòng”, nhất là khi ngồi trong phòng máy lạnh. Nhiều chị em đem theo nón, khăn choàng cổ, áo khoác,… Thật xôm. 

Một điểm thú vị là ngày 28.04 sẽ có các lễ hội ở tu viện Pakchong. Cả ngày hôm đó xe đón các thiền sinh từ resort lên tu viện tham gia lễ hội từ sáng cho đến tối rồi về lại resort ngủ. Ngày 29 là ngày chia tay khóa tu.

Sau ngày 29, các thiền sinh chia làm 2 nhóm:Nhóm về  tu viện chơi và tự tu tập, nhóm lên Bangkok chơi và thăm thú. Thú vị thật. Các thiền sinh cũng đã biết trước rằng do tu viện mới xây nên tiện nghi thiếu thốn, về cả chỗ ngủ cũng như điện nước. Không gì thú vị hơn khi ngủ lều trong khuôn viên tu viện. Nhóm đi Băng Cốc đã biết trước rằng từ tu viện Pakchong lên Bangkok khá xa, đi mất hơn 3h xe nên tranh thủ trên xe …. ngủ thiền hay ngồi thiền! 

Một điểm rất thú vị khác nữa mà ai cũng ghi nhớ, rằng lễ hội rất là vui khi có các chị, em, cô, bác mang theo và mặc trang phục áo dài truyền thống. Không khí thật đặc biệt, thật ấm cúng và thật thân thương. Khóa tu đặc biệt diễn ra ngay sau khi cả nước vừa có ngày giỗ tổ Hùng Vương tuyệt vời, bình an và thảnh thơi và sau khi Tết Sách diễn ra đồng loạt trên cả nước, nhất là tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Thủ đô Hà Nội và Cung Văn hóa lao động Tp.HCM thành công đến bất ngờ.

Món quà nhỏ xin gửi tặng những ai đang đọc những dòng chữ này và cả những ai chưa có may mắn được tham dự khóa tu:

“Đây là chén trà thơm
Cho người đang tỉnh thức
Việc đời xin dừng lại
Thở và cười cùng nhau!

Chén trà thơm biết bao
Mỉm cười tươi đi bạn
Vườn yêu thương chào đón
Bạn yêu và cả tôi!

May mắn làm sao bạn ơi,
Đời ơi, em đẹp quá! “


Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Đời sống 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Đời sống 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Đời sống 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Đời sống 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.