Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/09/2014, 10:42 AM

Hội sách Hà Nội 2014: Thái Hà Books sẽ giới thiệu nhiều sách đề tài Phật giáo

Hội sách lần đầu tiên được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, từ ngày 26/9/2014 đến ngày 02/10/2014, là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh là "Thành phố vì hòa bình”.

Hội sách được tổ chức tại một không gian có giá trị văn hóa đặc biệt, không chỉ góp phần nâng cao văn hoá đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh mà còn là dịp để ôn lại truyền thống văn hiến ngàn năm Thăng Long – Hà Nội trực quan, từ đó thêm yêu Hà Nội, yêu văn hóa, lịch sử và con người Hà Nội.

Tham gia Hội sách Hà Nội 2014, Thái Hà Books mang tới hàng ngàn đầu sách thuộc nhiều chủ đề như sách kinh tế, quản trị kinh doanh, sách văn hóa – xã hội, sách văn học, sách dành cho cha mẹ, sách Dạy trẻ thông minh sớm, sách Phật giáo,… Cùng với đó là các chương trình ưu đãi, quà tặng đặc biệt dành tới độc giả của hội sách.
 
Bên cạnh đó là các buổi tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu… nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả, nhất là độc giả trẻ cũng sẽ được tổ chức tại gian hàng của Thaihabooks và sân khấu Trung tâm của Hội sách. Đặc biệt như chương trình giao lưu: Nuôi con không phải là cuộc chiến; Chương trình giao lưu: Cô gái văn chương và trào lưu light novel tại Việt Nam; Chương trình giao lưu: Tuổi trẻ Hà Nội và văn hóa đọc; Chương trình tọa đàm: Tôi tự hào là người Việt Nam…

Theo đó, nhân dịp này, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà cũng ra mắt một số sách mới như: Số ít được lựa chọn; Thương hiệu cảm xúc; Vạn sự khởi đầu nan; Dạy trẻ kiểu Do Thái, Tam Thái; Du hành trong thế giới sáng tạo; Sống đẳng cấp; Lời thú tội của ông bơ tuyệt vời nhất thế giới…Cùng những chính sách kinh doanh, mua sách theo bộ nhận quà tặng trong suốt 1 tuần diễn ra Hội sách.

Hi vọng Hội sách Hà Nội 2014 sẽ có sự lan toả mạnh mẽ và rộng khắp, tạo tiền đề để tổ chức hàng năm, nhằm trưng bày, giới thiệu sách, các ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách, đơn vị liên kết xuất bản của Hà Nội và các cơ quan Trung ương, địa phương khác trong cả nước. Đồng thời cũng sẽ là dịp để tất cả các đơn vị xuất bản - in - phát hành sách và các Công ty hoạt động - kinh doanh trên lĩnh vực văn hoá - truyền thông có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, ký kết hợp đồng và quảng bá thương hiệu, tiếp cận các nhu cầu văn hoá đọc đa dạng và không ngừng phát triển của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Phương Túy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo