Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 30/05/2014, 08:58 AM

Hơn 100 sinh viên khoa Du lịch ngoại khóa tại chùa Đình Quán

Trong vài năm trở lại đây, chùa Đình Quán (P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Tp.Hà Nội) đã trở thành "ngôi  nhà" của không ít các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đến tham dự các khóa học Thiền và tìm hiểu về đạo Phật.

Sáng ngày 29/5/2014, đã có hơn 100 bạn sinh viên của khoa Du lịch K19 – Viện Đại học Mở đã về chùa Đình Quán  để "tập tu". Trong số đó, cũng có bạn lần đầu tiên đến chùa nhưng với cách hướng dẫn rất “trẻ” của các Quý Sư thầy đã tạo ấn tượng mạnh và lôi cuốn các bạn trẻ tìm hiểu về đạo Phật một cách rất tự nhiên, dí dỏm và gần gũi.

Được biết, năm nay là năm thứ 9 sinh viên khoa Du lịch của Viện ĐH Mở Hà Nội đến chùa để sinh hoạt ngoại khóa một ngày. Hầu hết khi ra về, các bạn rất phấn khởi vì có những trải nghiệm "mới  lạ" và đều có mong muốn tiếp tục được tham gia buổi ngoại khóa ở những dịp sau"

Các bạn sinh viên đến chùa đã được Quý sư thầy, sư cô hướng dẫn các phương pháp thực tập Thiền như thiền tọa, thiền ca, thiền hành, thiền ăn, thiền buông thư, thiền trà, nghe giảng pháp....

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tâm Đức Hậu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Ảnh 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Ảnh 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Ảnh 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Ảnh 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag