Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/02/2019, 12:53 PM

Hơn 6000 suất xôi chay và nước uống được phát cho Phật tử hành hương

Từ ngày 17 đến 20 /2/2019, hơn 30 Phật tử cùng nhau lễ Phật, trì kinh cầu an cho mọi người và tổ chức phát hơn 6.000 suất xôi, trà đá, trà đường cho những người đến viếng chùa Phật lớn, Phật Di Lặc. Việc làm này đã được những Phật tử hành hương hoan hỷ tiếp nhận và cảm niệm công đức.

>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan

Theo thông lệ, cứ vào tháng giêng âm lịch hàng năm, Phật tử đoàn Tâm Phúc Thiện – TP.HCM tổ chức chuyến hành hương đến Châu Đốc - tỉnh An Giang, nơi có những chùa chiền danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và điểm du lịch tâm linh mà đa số người đều quan tâm tìm đến. Để phục vụ du khách đến hành hương, hơn 30 Phật tử cùng nhau  tổ chức phát hơn 6.000 suất xôi, trà đá, trà đường cho những người đến viếng chùa Phật lớn, Phật Di Lặc.

Những Phật tử trẻ, những bé thiếu nhi, luôn miệng tươi cười mời chào:  

"Xôi chay miễn phí đây, các cô chú anh chị ơi. Mời các cô chú anh chị, uống trà đá, trà đường miễn phí, nghỉ chân một tí, rồi lễ Phật".

Ai cũng có nụ cười rạng rỡ khi chuyển đến khách hành hương, gói xôi hay ly nước.  Người đã có chuẩn bị đồ ăn thức uống từ chân núi đi lên, thì mỉm cười trả lời: “Có rồi em”.

Nhóm Phật tử của Đoàn đã rất trách nhiệm, đi quanh từ chùa Phật lớn đến tượng Phật Di Lạc, mời chào những món mình đảm nhận. Đáng kể là các bé, các thanh niên, hồ hởi trao những gói xôi cho Phật tử hành hương, rồi chạy trên triền núi để đến điểm nấu nướng,cách đó hơn 300 mét, tiếp tục nhận một rổ xôi đầy phát thêm, dầu trời đang nắng chói chang.

Tin rằng những việc làm như thế sẽ được nhân rộng, không chỉ ươm mầm từ bi cho thanh thiếu niên mà còn đem đến niềm an vui và đầy thiện cảm cho những du khách thập phương.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Tin Phật sự 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Tin Phật sự 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Tin Phật sự 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Tin Phật sự 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.