Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/04/2020, 14:45 PM

Họp giao ban Ban Thường trực HĐTS khu vực phía Bắc

Vừa qua, phiên họp Thường trực HĐTS khu vực phía Bắc đã diễn ra tại trụ sở Văn phòng Trung ương Giáo hội (chùa Quán sứ – số 73 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

Khai trương 'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng – Chùa Đống Cao'

Phiên họp được đặt dưới sự chủ tọa của HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự TƯ GHPGVN.

Tham dự phiên họp còn có chư Tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT. Thích Quảng Tùng, HT. Thích Gia Quang, HT. Thích Bảo Nghiêm, TT. Thích Thanh Quyết, TT. Thích Quảng Hà; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thanh Điện – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 TƯ cùng với chư Tôn đức Tăng Ni ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc cùng về tham dự.

Tại cuộc họp, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã báo cáo các hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19 của GHPGVN trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định trong thời gian qua Giáo hội đã hoàn thành tốt các công tác phòng chống cũng như đã kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên cả nước hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Nhà nước, Chính phủ và Ủy ban MTTQVN quyên góp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh như trao tặng nhiều phòng áp lực âm, xây dựng các cây ATM gạo, siêu thị 0 đồng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch...

Cũng trong cuộc họp, chư Tôn đức Thường trực HĐTS cũng đã thảo luận về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 vừa đúng tinh thần đại lễ của Phật giáo vừa đảm bảo được yêu cầu, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại Công văn số: 068/CV-HĐTS ngày 19/3/2020 toàn dân thực hiện giãn cách xã hội nhằm tránh lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân.

Theo đó, thành kính kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh trang nghiêm, tôn kính Đức Từ Phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni theo nghi thức tắm Phật truyền thống tại các cơ sở tự viện, tại tư gia các gia đình. Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các chùa, cơ sở tự viện không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không tổ chức rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng và tất cả các hình thức tập trung đông người. Đồng thời khuyến khích các chùa, tự viện chuyển tải không khí, các nghi lễ đón mừng Phật Đản bằng hình thức trực tuyến để tuyên truyền về Đại lễ.

Tại cuộc họp chư Tôn đức cũng đã thảo luận về công tác tổ chức mùa An cư kiết hạ PL. 2564 – DL. 2020. Theo đó, An cư kiết hạ là nhiệm vụ của mỗi Tỳ kheo, căn cứ Tỳ Ni Luật tạng và truyền thống An cư kiết hạ, hằng năm Tăng Ni phải An cư 03 tháng (Tiền An cư hoặc Hậu An cư) để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Huệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội. Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp nên sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch Covid-19 và các yêu cầu của Chính phủ, của các địa phương đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Tăng Sự Trung ương sẽ có thông tư hướng dẫn cụ thể, nhưng quan điểm chung sẽ là thực hiện an cư kiết hạ tập trung.

Cuối phiên họp, HT. Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu đúc kết, khép lại hội nghị trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp và thống nhất cao của chư Tôn đức tham dự.

Họp-thường-trwujc-phía-bắc
bf56df5c70268a78d337
4f3325a067da9d84c4cb
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Tin Phật sự 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Tin Phật sự 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Tin Phật sự 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Tin Phật sự 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag