Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/07/2016, 09:11 AM

Khánh Hòa: Khóa tu Một ngày an lạc lần II

Trong đời sống bận rộn, tất bật đầy phiền muộn của lối sống hướng ngoại, chúng ta quay cuồng trong sự sợ hãi, bất an nên khóa tu “Một ngày an lạc”  là môi trường lành mạnh, yên tĩnh, là cơ hội để tu sinh nhìn lại tâm mình, nhận diện sự mầu nhiệm của sự sống đang hiện hữu mà không cần chờ đợi hoặc ước vọng trong tương lai.

Sáng ngày 14/7/2016 (11/06/Bính Thân), Ban Hoằng Pháp thị xã Ninh Hòa tiếp tục mở khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ II tại chùa Địch Quang (phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thu hút hơn 300 phật tử trong toàn thị xã về tham dự.
 
Quang lâm chứng minh khóa tu có chư tôn đức trong BTS Phật giáo thị xã Ninh Hòa: Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, Phó thường trực BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa cùng chư tôn đức tăng, ni trong Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã Ninh Hòa.

Đúng 7h30 lễ khai mạc trang nghiêm, trọng thể dưới dự chứng minh của chư tôn đức tăng ni và sự hiện diện của thiện nam tín nữ thuộc các đạo tràng tu học trong thị xã.

Đại đức Thích Không Hỷ, Phó BTC khóa tu đã tuyên đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ: “Trong đời sống bận rộn, tất bật đầy phiền muộn của lối sống hướng ngoại, chúng ta quay cuồng trong sự sợ hãi, bất an nên khóa tu “Một ngày an lạc”  là môi trường lành mạnh, yên tĩnh, là cơ hội để tu sinh nhìn lại tâm mình, nhận diện sự mầu nhiệm của sự sống đang hiện hữu mà không cần chờ đợi hoặc ước vọng trong tương lai”.

Ban huấn từ tại lễ khai mạc, Hòa thượng Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa đã tán thán Ban Hoằng pháp thị xã, sư cô Thích Nữ Thuần Hiếu, trụ trì chùa Địch Quang đã tạo duyên lành cho phật tử về tham dự một ngày tu an lạc đồng thời nhắc nhở quý thầy cô trong ban Giáo thọ cần hướng dẫn để phật tử hiểu được ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng. Hòa thượng cũng sách tấn phật tử trong ngày tu tập cần giữ gìn giới, định, tuệ và thực hành văn, tư, tu để thật sự an lạc theo chủ đề của khóa tu.
 
Sau lễ khai mạc, các tu sinh được ôn tụng Ba sự quay về nương tựa quý báu, Năm giới màu nhiệm và thực tập tụng Sám, niệm Phật.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh chương trình tu học được nối tiếp bằng thời pháp thoại với chủ đề: “Tôn kính Phật” do Đại đức Thích Nhuận Trực, Trưởng ban Hoằng pháp, Trưởng BTC khóa tu chia sẻ. 

Buổi chiều tu sinh được quý thầy cô  hướng dẫn thực tập thiền ngồi, thiền đi, thiền lạy, tụng sám, niệm Phật, kinh hành.
 
Sau pháp đàm vấn đáp là chương trình thắp nến tri ân và cảm tưởng của tu sinh trong một ngày tu tập.

Khóa tu một ngày an lạc lần II đã khép lại sau phần sách tấn của ĐĐ.Thích Nhuận Trực, trưởng BTC, hành giả ra về với niềm hỷ lạc vô biên, mang theo những đúc kết trong cuộc sống, biết tôn kính Phật, thực hiện theo lời dạy của Ngài – sống để đem lại an lạc cho mình và cho người.

Tin, ảnh: Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học