Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/02/2015, 10:53 AM

Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Đức Hòa

Chiều ngày 12/12/Giáp Ngọ (31/01/2015), tại chùa Đức Hòa - Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa (128 Trần Quý Cáp) Chư tôn đức đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Lê Vũ Anh Sơn pháp danh Nhuận Thái và Trần Thị Thu Hương pháp danh Nhuận Diệu.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Ngộ Tánh và chư tôn đức Tăng bổn tự, sự tham dự của họ hàng hai bên cùng các phật tử chùa Đức Hòa, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Phật tử Nguyễn Thị Thắm – pháp danh Nhuận Thanh, thay mặt cho họ nhà trai dâng lời tác bạch lên Hòa thượng chứng minh.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật là khóa khóa lễ tụng kinh cầu an, chúc phúc cho đôi bạn trẻ.
 
Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã ban đôi lời giáo dưỡng. Hòa thượng đã tán thán tinh thần của gia đình của hai họ khi tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa.

Hòa thượng dạy những điều cần thiết để có được một gia đình hạnh phúc bền vững. Hạnh phúc đó không ai ban cho, không phụ thuộc vào ngày giờ tốt xấu khi tổ chức lễ cưới mà chính mỗi thành viên trong gia đình phải tự mình quyết định thông qua những hành động và ứng xử với nhau. Một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên biết thương yêu, hòa hợp, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, và biết tha thứ những lỗi lầm của nhau.

Ngoài ra, Hòa thượng cũng nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị cho mình những tư lương cần thiết để làm cha, làm mẹ trong tương lai. Đó chính là việc giữ gìn đạo đức, thọ trì 5 giới, trách nhiệm của người con Phật là tạo ra những người con có ích cho gia đình, xã hội. Muốn dạy con tốt thì cha mẹ phải biết sống có đạo đức, là một tấm gương sáng cho con cái noi theo. Khi con cái trưởng thành phải biết quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ. Điều cần thiết nhất là mỗi người trong gia đình phải biết học tập Phật Pháp, sống hướng thiện hướng thượng, biết tin vào nhân quả tội phước. Nếu cả gia đình đều quy y Tam Bảo và giữ gìn 5 giới thì gia đình đó sẽ có hạnh phúc, vì 5 giới chính là căn bản đạo đức làm người. Sống đạo đức và giữ gìn 5 giới sẽ đem lại an lạc, hạnh phúc cho đời này và cả đời sau.

Chú rễ Lễ Vũ Anh Sơn – pháp danh Nhuận Thanh đã đọc lời phát nguyện sẽ sống đúng chánh pháp theo lời chỉ dạy của Hòa thượng Bổn sư.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Nhuận Đức thay mặt chư tăng chùa Đức Hòa tặng quà cưới chúc mừng cho đôi bạn trẻ

Trong buổi lễ hằng thuận ngày hôm nay, đại chúng vô cùng vui mừng bởi cặp đôi phật tử Nhuận Thái và Nhuận Diệu tuy kẻ miền Trung, người ở miền Nam nhưng họ đã gặp nhau và cảm mến nhau do có cùng chung lý tưởng và hướng về Phật pháp, cùng học tập Giáo lý của Đức Thế Tôn.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật sự địa phương 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Phật sự địa phương 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Phật sự địa phương 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Phật sự địa phương 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học