Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/02/2015, 10:53 AM

Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Đức Hòa

Chiều ngày 12/12/Giáp Ngọ (31/01/2015), tại chùa Đức Hòa - Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa (128 Trần Quý Cáp) Chư tôn đức đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Lê Vũ Anh Sơn pháp danh Nhuận Thái và Trần Thị Thu Hương pháp danh Nhuận Diệu.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Ngộ Tánh và chư tôn đức Tăng bổn tự, sự tham dự của họ hàng hai bên cùng các phật tử chùa Đức Hòa, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Phật tử Nguyễn Thị Thắm – pháp danh Nhuận Thanh, thay mặt cho họ nhà trai dâng lời tác bạch lên Hòa thượng chứng minh.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật là khóa khóa lễ tụng kinh cầu an, chúc phúc cho đôi bạn trẻ.
 
Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã ban đôi lời giáo dưỡng. Hòa thượng đã tán thán tinh thần của gia đình của hai họ khi tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa.

Hòa thượng dạy những điều cần thiết để có được một gia đình hạnh phúc bền vững. Hạnh phúc đó không ai ban cho, không phụ thuộc vào ngày giờ tốt xấu khi tổ chức lễ cưới mà chính mỗi thành viên trong gia đình phải tự mình quyết định thông qua những hành động và ứng xử với nhau. Một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên biết thương yêu, hòa hợp, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, và biết tha thứ những lỗi lầm của nhau.

Ngoài ra, Hòa thượng cũng nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị cho mình những tư lương cần thiết để làm cha, làm mẹ trong tương lai. Đó chính là việc giữ gìn đạo đức, thọ trì 5 giới, trách nhiệm của người con Phật là tạo ra những người con có ích cho gia đình, xã hội. Muốn dạy con tốt thì cha mẹ phải biết sống có đạo đức, là một tấm gương sáng cho con cái noi theo. Khi con cái trưởng thành phải biết quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ. Điều cần thiết nhất là mỗi người trong gia đình phải biết học tập Phật Pháp, sống hướng thiện hướng thượng, biết tin vào nhân quả tội phước. Nếu cả gia đình đều quy y Tam Bảo và giữ gìn 5 giới thì gia đình đó sẽ có hạnh phúc, vì 5 giới chính là căn bản đạo đức làm người. Sống đạo đức và giữ gìn 5 giới sẽ đem lại an lạc, hạnh phúc cho đời này và cả đời sau.

Chú rễ Lễ Vũ Anh Sơn – pháp danh Nhuận Thanh đã đọc lời phát nguyện sẽ sống đúng chánh pháp theo lời chỉ dạy của Hòa thượng Bổn sư.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Nhuận Đức thay mặt chư tăng chùa Đức Hòa tặng quà cưới chúc mừng cho đôi bạn trẻ

Trong buổi lễ hằng thuận ngày hôm nay, đại chúng vô cùng vui mừng bởi cặp đôi phật tử Nhuận Thái và Nhuận Diệu tuy kẻ miền Trung, người ở miền Nam nhưng họ đã gặp nhau và cảm mến nhau do có cùng chung lý tưởng và hướng về Phật pháp, cùng học tập Giáo lý của Đức Thế Tôn.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.