Phật Giáo

Lâm Đồng: Ban Từ thiện tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà nhân mùa Vu lan

Thứ năm, 19/08/2013 | 17:05

Sáng ngày 13/07/Quý Tỵ (19/08/2013), TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt.

Nhân dịp lễ Vu lan mùa hiếu hạnh, mùa đền ơn đáp nghĩa, cầu nguyện âm siêu, dương thái, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Nghĩ tưởng và hướng về các anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc .

Sáng ngày 13/07/Quý Tỵ (19/08/2013), TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt.

Tại lễ đài chính, sau khi đặt vòng hoa và thấp nhang tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn của chư liệt vị thánh tử đạo, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Từng thành viên trong đoàn đã đến các mộ phần của các chiến sĩ, thành kính đặt những cành hoa tươi thắm thay cho tấm lòng của người con Phật ở phố núi Cao nguyên, cầu nguyện chư anh linh anh hùng liệt sĩ sớm siêu sinh về miền lạc quốc. 

 

Được biết, nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt hiện là nơi yên nghỉ của khoảng 2.200 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để dành lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho dân Tộc.

 

Cũng nhân dịp này, Ban Từ thiện đã đến thăm và tặng 50 phần quà cho các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, người tàn tật trên địa bàn Tp.Đà Lạt, mỗi phần quà trị giá trên 500 nghìn đồng. Đây cũng là các đối tượng mà Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng nhận trợ cấp thường xuyên, mỗi tháng 300 nghìn đồng tiền mặt.

 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z