Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 19/08/2013, 08:15 AM

Lâm Đồng: Linh thiêng đêm hoa đăng "Vu lan thắng hội" tại chùa Hội Phước

Tối ngày 11/07/Quý Tỵ (17/08/2013), chùa Hội Phước xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã trang nghiêm, thanh tịnh, thành kính tổ chức đêm hội hoa đăng tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Nằm trong chương trình Đại lễ Vu lan, tối ngày 11/07/Quý Tỵ (17/08/2013), chùa Hội Phước xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã trang nghiêm, thanh tịnh, thành kính tổ chức đêm hội hoa đăng tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni trong Ban Trị sự, trụ trì các tự viện và hàng nghìn phật tử trên địa bàn huyện Đức Trọng.

 

Trong không khí trang nghiêm, trong ánh sáng lung linh, thiêng liêng, huyền ảo, toàn thể đạo tràng đã lắng lòng thanh tịnh tưởng nhớ về hình ảnh cao quy của mẹ, cha. Hai đấng sinh thành, dưỡng dục, đã dành trọn cuộc đời thương yêu, che chở, nuôi dạy cho chúng ta nên người. May mắn thay cho những ai còn cha, còn mẹ để được diễm phúc tôn thờ, cài lên ngực mình đóa hoa hồng đỏ thắm hạnh phúc vô biên "Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không" và thật không may cho những ai sớm mất mẹ, lìa cha ... sẽ đau buồn cài hoa trắng mồ côi "Mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước không người nào lo!"

 

Trong mỗi ngọn nến lung linh, trong mỗi bông hoa hiếu hạnh tháng Bảy Vu lan về, chúng ta thấy bất chợt hiện lên hình ảnh nghiêm nghị của cha, hiền từ của mẹ. Từng cánh hoa là từng giọt nước mắt, từng giọt mồ hôi hôm sớm tảo tần của hai đấng song thân, chăm lo, nuôi dưỡng, dìu dắt chúng ta lớn lên từng ngày, nở hoa với đời ...

 

Thấp lên ánh sáng đêm hoa đăng trong mùa Vu lan hiếu hạnh để chánh niệm tỉnh giác, để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian và soi sáng trong lòng vạn pháp đang lan tỏa khắp muôn nơi để từ đây, ta trao dồi đạo đức, sống đời phạm hạnh, nương theo Phật pháp làm lành, tìm về bến giác ... hầu đáp đền công ơn muôn một của mẹ cha. 

 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo