Phật Giáo

Lâm Đồng: Linh thiêng đêm hoa đăng "Vu lan thắng hội" tại chùa Hội Phước

Thứ năm, 19/08/2013 | 08:15

Tối ngày 11/07/Quý Tỵ (17/08/2013), chùa Hội Phước xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã trang nghiêm, thanh tịnh, thành kính tổ chức đêm hội hoa đăng tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Nằm trong chương trình Đại lễ Vu lan, tối ngày 11/07/Quý Tỵ (17/08/2013), chùa Hội Phước xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã trang nghiêm, thanh tịnh, thành kính tổ chức đêm hội hoa đăng tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni trong Ban Trị sự, trụ trì các tự viện và hàng nghìn phật tử trên địa bàn huyện Đức Trọng.

 

Trong không khí trang nghiêm, trong ánh sáng lung linh, thiêng liêng, huyền ảo, toàn thể đạo tràng đã lắng lòng thanh tịnh tưởng nhớ về hình ảnh cao quy của mẹ, cha. Hai đấng sinh thành, dưỡng dục, đã dành trọn cuộc đời thương yêu, che chở, nuôi dạy cho chúng ta nên người. May mắn thay cho những ai còn cha, còn mẹ để được diễm phúc tôn thờ, cài lên ngực mình đóa hoa hồng đỏ thắm hạnh phúc vô biên "Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không" và thật không may cho những ai sớm mất mẹ, lìa cha ... sẽ đau buồn cài hoa trắng mồ côi "Mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước không người nào lo!"

 

Trong mỗi ngọn nến lung linh, trong mỗi bông hoa hiếu hạnh tháng Bảy Vu lan về, chúng ta thấy bất chợt hiện lên hình ảnh nghiêm nghị của cha, hiền từ của mẹ. Từng cánh hoa là từng giọt nước mắt, từng giọt mồ hôi hôm sớm tảo tần của hai đấng song thân, chăm lo, nuôi dưỡng, dìu dắt chúng ta lớn lên từng ngày, nở hoa với đời ...

 

Thấp lên ánh sáng đêm hoa đăng trong mùa Vu lan hiếu hạnh để chánh niệm tỉnh giác, để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian và soi sáng trong lòng vạn pháp đang lan tỏa khắp muôn nơi để từ đây, ta trao dồi đạo đức, sống đời phạm hạnh, nương theo Phật pháp làm lành, tìm về bến giác ... hầu đáp đền công ơn muôn một của mẹ cha. 

 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z