Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 28/03/2022, 07:37 AM

Làm gì khi vướng phải bệnh tật?

Mình cũng đã có một cái nhân quả không hay nào đó nên bây giờ vướng bệnh tật, do đó cứ kiên nhẫn sống tốt, làm phước, chữa bệnh chừng mức nào đó thôi chứ đừng có dồn hết tiền bạc chữa mà hết phước đi.

Mình cũng đã có một cái nhân quả không hay nào đó nên bây giờ vướng bệnh tật, do đó cứ kiên nhẫn sống tốt, làm phước, chữa bệnh chừng mức nào đó thôi chứ đừng có dồn hết tiền bạc chữa mà hết phước đi.

Cho nên bệnh là cái thử thách đạo tâm con người dữ lắm. Ví dụ như người mà họ sống quá ích kỷ, quá lo sợ, chút xíu bệnh lật đật là lo chữa, mà đồng tiền để lo chữa cho mình nhiều khi nó ảnh hưởng tới đời sống của người chung quanh mình, của người trong gia đình mình. Hoặc là ở trong chùa cũng vậy, mình cứ tập chung lo chữa bệnh mình quá ảnh hưởng tới tài sản, tiền quỹ của đại chúng.

Trong gia đình cũng vậy, khi mình bệnh mình sợ quá cứ dồn tiền chữa, thì như vậy nó làm giảm bớt quỹ sống của người khác, nên vì vậy mình chữa chừng mực nào đó thôi, nếu chết chấp nhận chết, chứ đừng để vì bệnh của mình mà ảnh hưởng người khác nhiều quá. Mà mình đổ thừa là tại mình trước, có gieo nhân gì đó, cho nên ở đây mà nhiều khi mình gan dạ, mình làm điều tốt, mình làm điều thiện có khi dám hết bệnh luôn cũng có.

Nên vì vậy đối với bệnh mình thản nhiên là vậy đó, biết trong người mình có bệnh đó mà nhiều khi cứ tàng tàng, thôi cứ lại lo tu, lo sống tốt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vậy chứ mà nó có những cơ may mà đem đến làm cho mình chữa được bệnh chứ không phải là cứ bệnh rồi cứ tập trung lo bệnh quá đáng, không được. Hết tiền hết bạc rồi chứ cũng không hết bệnh, vì nhiều khi mình chữa quá lại nặng tội, mình tập trung lo chữa mình tiêu tiền của người khác nhiều quá, cái tội lại nặng, tới khi rồi bệnh nó cũng làm mình chết nhưng mà chết mang thêm cái tội nữa, nó không hay.

Bằng cách là thôi chấp nhận chết mà có phước, hai cái: “Chết mà mang tội” với “Chết mà có phước” mình chấp nhận “Chết có phước” ngon hơn phải không. Mà nhiều khi có phước rồi nó hết bệnh luôn, nó không chết, nó sống lại, do vậy mình cứ gan dạ đối với bệnh tật là vì vậy. Mình ráng tập luyện, làm phước nhiều hơn là tốn tiền chữa bệnh nhiều quá.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trì chú trước tiên phải chánh tâm thành ý

Kiến thức 12:23 15/08/2022

Học Chú thì trước tiên cần phải chánh tâm, thành ý; tâm không chánh thì học chú gì cũng thành tà. Tâm chánh, học Chú mới có cảm ứng.

Gửi người hữu duyên đang học hạnh tỉnh thức

Kiến thức 12:17 15/08/2022

Biết điều xấu để tránh xa thứ làm mình khổ đau chứ không phải phỉ báng hay chê trách, xấu chỉ là mặt trái của tốt mà thành tên gọi. Khi mặc định vào khái niệm tốt xấu mà không thay đổi Tâm Thức và lối sống để có Trí Tuệ và an lạc lâu dài đó mới là si mê.

Quả báo của việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

Kiến thức 11:06 15/08/2022

Việc truyền bá văn hóa phẩm dung tục có thể không cấu thành tội trong luật pháp nhưng lại là một cái tội lớn trong đạo đức, trong luật nhân quả, bởi chúng đã phá mất đạo tâm, phá mất tâm thanh tịnh của con người.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Kiến thức 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.