Làm sao để giải trừ hai tai nạn nước và lửa?
Hỏi: Thưa Hòa thượng, đối với các tai nạn về nước và lửa thì làm sao để giải trừ?

Đáp:
Xét theo sự tướng: Lửa lớn cháy đến, nước lớn tràn đến, thành tâm niệm Quán Âm thì diệt được lửa và được đến chỗ cạn.
Xét theo lý tính: Gặp lửa nóng giận và nước tham dục, nếu thành tâm niệm Quán Âm thì sẽ nhìn thấu, buông xả được mà giải thoát.
Có phương pháp gì để hóa giải tai nạn không?
Việt dịch: Linh Nham Tùng Thư.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn


Chấp trước là gì? Phá chấp, xả chấp như thế nào?
Phật giáo thường thức
Trong quá trình tu học của chính mình, chúng ta đều biết rằng cần phải buông xả chấp trước thì sự tu hành của chính mình mới có thể thành tựu. Thế nhưng lại không có được mấy người có thể hiểu được cho rõ ràng thấu đáo thế nào là chấp trước, đa phần đều là mơ hồ chẳng rõ.

Công đức cúng dường thức ăn lớn như thế nào
Phật giáo thường thức
Công đức cúng dường thức ăn, dù bạn gieo nơi phước điền Tam Bảo, hay bố thí cho người, cũng đều được vô lượng vô biên phước báo.

Người niệm Phật phải làm thế nào khi đối diện với thiên tai?
Phật giáo thường thức
Hỏi: Trên trái đất có rất nhiều núi lửa đang ngủ, núi lửa hoạt động. Xin hỏi việc hoạt động, phun trào của những núi nửa này liệu có liên quan trực tiếp đến lòng người không? Một khi núi lửa thức tỉnh thì sau đó phải nên làm thế nào? Người niệm Phật chúng ta phải nên làm thế nào ạ?

Làm phước giúp ích gì cho sự giác ngộ?
Phật giáo thường thức
Hỏi: Kính thưa Thầy! Xin Thầy hoan hỷ giải thích là việc làm phước cũng như hành thiện thì giúp ích gì cho sự giác ngộ?
Xem thêm