Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/02/2016, 09:10 AM

Lạng Sơn: Cõng mẹ lên chùa dự lễ chúc thọ đầu năm Bính Thân

Sáng ngày 13 tháng Giêng năm Bính Thân, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành theo thông lệ hàng năm đã tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho các phật tử trong toàn tỉnh chẵn tuổi từ: 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi. 

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban TT BTS  GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Trưởng BTC; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội.

Đại diện về phía chính quyền có bà Giáp Thị Bắc, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lạng Sơn; ông Nguyễn Phương Lâm, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lạng Sơn; bà Nông Bích Diệp, Phó Chủ tịch UBND Tp.Lạng Sơn cùng các vị thay mặt cho tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Sở, Ban, Ngành tỉnh Lạng Sơn; thành phố Lạng Sơn, các phường trên địa bàn thành phố; các phóng viên báo đài và hàng vạn thân nhân con cháu, chắt của các phật tử.
 
Đại lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đại lễ do các cháu Thanh thiếu niên Phật tử chùa Thành trình bày. Sau phần văn nghệ chào mừng đại lễ, Đại đức Thích Quảng Truyền tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ.
 
Tại Đại lễ, BTC đọc danh sách chúc thọ cho 323 các phật tử chẵn tuổi từ: 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi.
 
Đại lễ Chúc Thọ năm nay với mục đích cầu nguyện Phật Tổ gia hộ cho các phật tử được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đây cũng là dịp để các vị con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới cha và mẹ.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, ông Hứa Văn Đại - Trưởng Phòng dân tộc tôn giáo - UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của Đại lễ Chúc thọ.
 
Tại đại lễ, đại diện con cháu các cụ đã dâng lên các cụ lời văn khánh thọ đầy cảm xúc và ý nghĩa. Các vị con cháu đã thành kính dâng lên cha mẹ chén trà đầu Xuân để bày tỏ lòng tri ân sinh thành dưỡng dục. Biết bao giọt nước mắt xúc động hiếu nghĩa đã lăn dài. Đại lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp qua lời dạy của Đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.
 

Hương Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo