Phật Giáo

Lạng Sơn: Cõng mẹ lên chùa dự lễ chúc thọ đầu năm Bính Thân

Thứ năm, 22/02/2016 | 09:10

Sáng ngày 13 tháng Giêng năm Bính Thân, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành theo thông lệ hàng năm đã tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho các phật tử trong toàn tỉnh chẵn tuổi từ: 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi. 

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban TT BTS  GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Trưởng BTC; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội.

Đại diện về phía chính quyền có bà Giáp Thị Bắc, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lạng Sơn; ông Nguyễn Phương Lâm, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lạng Sơn; bà Nông Bích Diệp, Phó Chủ tịch UBND Tp.Lạng Sơn cùng các vị thay mặt cho tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Sở, Ban, Ngành tỉnh Lạng Sơn; thành phố Lạng Sơn, các phường trên địa bàn thành phố; các phóng viên báo đài và hàng vạn thân nhân con cháu, chắt của các phật tử.
 
Đại lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đại lễ do các cháu Thanh thiếu niên Phật tử chùa Thành trình bày. Sau phần văn nghệ chào mừng đại lễ, Đại đức Thích Quảng Truyền tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ.
 
Tại Đại lễ, BTC đọc danh sách chúc thọ cho 323 các phật tử chẵn tuổi từ: 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi.
 
Đại lễ Chúc Thọ năm nay với mục đích cầu nguyện Phật Tổ gia hộ cho các phật tử được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đây cũng là dịp để các vị con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới cha và mẹ.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, ông Hứa Văn Đại - Trưởng Phòng dân tộc tôn giáo - UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của Đại lễ Chúc thọ.
 
Tại đại lễ, đại diện con cháu các cụ đã dâng lên các cụ lời văn khánh thọ đầy cảm xúc và ý nghĩa. Các vị con cháu đã thành kính dâng lên cha mẹ chén trà đầu Xuân để bày tỏ lòng tri ân sinh thành dưỡng dục. Biết bao giọt nước mắt xúc động hiếu nghĩa đã lăn dài. Đại lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp qua lời dạy của Đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.
 

Hương Giang
Hương Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z