Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/11/2016, 10:05 AM

Lạt ma Yongey Mingyur Rinpoche hoằng pháp tại Hàn Quốc

Đáp lời thỉnh cầu của nhóm Thiền định Telga, Phật giáo Hàn Quốc, Ngài Lạt ma Yongey Mingyur Rinpoche sẽ tổ chức một khóa tu thiền định tại Hiệp hội Bhikuni (Tỳ kheo ni) ở Nam thủ đô Seoul vào ngày (04, 05/11/2016), và ngày 08/11/2016 sẽ có buổi Pháp thoại với đề tài: “Thỏa mãn bản thân trong thời đại bất ổn bằng niềm hoan lạc”.

Ngày 11/11/2016, tại chùa Hoằng Pháp, (Hongbeopsa) ngoại ô Thành phố Busan, Ngài Lạt ma Yongey Mingyur Rinpoche sẽ có buổi chia sẻ Pháp thoại “Hành trình của mình trong bốn năm qua”. 

Ngài Lạt ma Yongey Mingyur Rinpoche đã từng đến viếng thăm Hàn Quốc vào năm 2011, và từ đó đã hành thiền trong bốn năm rưỡi. Đây là sự kiện chính thức lần đầu tiên của Ngài sau khi kết thúc định kỳ thiền định.
 
Ngài Lạt ma Yongey Mingyur Rinpoche được mệnh danh là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới. Phòng thí nghiệm Waisman về hình ảnh Não bộ và hành vi thuộc Đại học Wisconsin, Hoa Kỳ vào năm 2002 đã quay phim các hoạt động Não bộ của Ngài Lạt ma Yongey Mingyur Rinpoche thông qua chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI) và họ đã thấy sóng não Alpha – loại sóng phát ra khi con người luôn thư thái, có óc sáng tạo cao – trong Não bộ của Ngài cao gắp 7 đến 8 lần so với người bình thường.
 
Ngài Yongey Mingyur Rinpoche sinh năm 1975 tại Nubri, thuộc Nepal, Ngài vốn xuất thân từ nhà triệu phú xả bỏ hết thảy, vào rặng Hy Mã Lạp Sơn tu hành ẩn dật với tâm nguyện làm sống lại các nguyên lý vốn đức Phật đã chứng nghiệm và tuyên thuyết cho đời. Ngài được công nhận là hóa thân thứ bảy của đại sư Phật giáo Tây Tạng Mingyur Rinpoche khi lên ba tuổi, đồng thời Ngài cũng được xem là hóa thân của Kanpo Rinpoche, vị lãnh đạo tôn giáo thế kỷ 20. Từ năm 1998, Ngài đã được đào tạo về đức hạnh Phật giáo, khoa Tâm lý học, và Não bộ trên khắp thế giới.

Ngài là một ngôi sao đang lên trong số các bậc thầy của Phật giáo Tây Tạng thuộc thế hệ mới và được đào tạo bên ngoài đất nước Tây Tạng. Ngài uyên thâm về các pháp môn thực hành cũng như giáo lý của một truyền thống cổ xưa, và cũng am hiểu một cách đáng kinh ngạc về các vấn đề lớn nhỏ trong nền văn hóa hiện đại. 

Trong gần mười năm qua, Ngài đã giảng dạy nhiều nơi vòng quanh thế giới, gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người thuộc đủ mọi thành phần đa dạng, từ các nhà khoa học nổi tiếng tầm cỡ quốc tế cho đến những người dân quê đang cố gắng hòa giải mâu thuẫn vụn vặt với mấy ông hàng xóm nóng tính.

Vân Tuyền (Nguồn: Yonhap News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Quốc tế 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Quốc tế 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Quốc tế 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Quốc tế 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học