Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/04/2014, 11:48 AM

Lễ Phật đản của những bênh nhân phong

Năm 2014 cũng là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức đại lễ Vesak LHQ, bà con phật tử tại chùa Văn Môn cũng đang háo hức, mong đợi cùng toàn nhân lọai đón chào ngày Phật đản sinh

Ngày Phật đản là một trong những đại lễ rất quan trọng và vô cùng ý nghĩa của những người con Phật trên khắp thế giới. Đặc biệt, trong năm nay GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ – Vesak 2014 tại chùa Bái Đính – Nính Bình, tình thần ấy lại càng thêm rạo rực trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Ngay từ bây giờ, các chùa, các trụ sở Phật giáo đã nô nức treo cờ, băng rôn để đón chào ngày lễ trọng đại.
 
Hòa chung vào bầu không khí hoan hỷ này, tại ngôi chùa Văn Môn nằm trong bệnh viện phong và da liễu Văn Môn – ngôi chùa dành riêng cho những con người không may mắn đang mắc phải căn bệnh “phong cùi” – cũng dần có những khởi sắc. Nằm trong những xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Thái Bình, chùa Văn Môn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng cũng như tổ chức các khóa tu và các đại lễ lớn. Phật tử chủ yếu là bệnh nhân phong, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nhu cầu tu học Phật pháp và sinh hoạt tâm linh không vì thế mà bị giảm sút, bà con phật tử tại trại phong luôn biết yêu thương đùm bọc nhau, luôn hăng say nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi về cách thức tu tập của các chùa khác cùng về áp dụng cho chính ngôi chùa làng mình. Do chưa có cơ sở vật chất nên các đại lễ của chùa đều phải làm tại nhà văn hóa của bệnh viện vì thế hoạt động phật sự nhiều lúc rất khó khăn.

Chùa Văn Môn hiện nay chưa có sư trụ trì vì thế điều kiện cơ sở vật chất rất khó khăn, tuy nhiên hàng năm TT.Thích Thanh Định – Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình thường xuyên về chăm nom, động viên, và tổ chức các khóa tu cho bà con bệnh nhân trong trại.

Ngoài ra, ngài còn tổ chức các đại lễ lớn như Phật đản, Vu Lan, Vía Quan Âm, … phần nào giúp bà con vơi đi nỗi đau bệnh tật, có cuộc sống tân linh được an vui hạnh phúc.
 Thành kính...
 Hoan hỷ xếp hàng chờ tới lượt
Năm 2014 cũng là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức đại lễ Vesak LHQ, bà con phật tử tại chùa Văn Môn cũng đang háo hức, mong đợi cùng toàn nhân lọai đón chào ngày Phật đản sinh.

Công việc chuẩn bị cho Đại lễ cũng đang được tiến hành, người thì treo băng rôn, treo cờ, người thì chuẩn bị đèn hoa, người thì trang trí Chính điện và tất cả đang đón chờ một ngày Vesak an lành – hạnh phúc. Tinh thần ấy vô cùng cảm động, bà con bệnh nhân đã vượt qua nỗi đau, vượt qua sự kỳ thị cố gắng vươn lên một cuộc sống tốt đẹp đầy ý nghĩa, và cũng cần lắm những bàn tay chung sức chung lòng cùng giúp đỡ cho những bà con phật tử còn đang ở những vùng sâu vùng xa có được điều kiện tổ chức đại lễ thêm phần thuận lợi, có được chỗ dựa tâm linh vức chắc, là điểm tựa vững chắc cho tương lai.

Nhuận Trí
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Đời sống 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Đời sống 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Đời sống 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Đời sống 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.