Phật Giáo

Lịch 10 ngày dạy Thiền của Thiền sư Jatila

Thứ năm, 01/04/2014 | 13:59

Được sự chấp thuận của BTG Chính phủ và T.Ư GHPGVN, Thiền sư Jatila, quốc tịch Myanmar đến Hà Nội dạy Thiền trong 10 ngày sau khi kết thúc khóa thiền tại Thiền viện Phước Sơn Đồng Nai.

Sinh năm 1965 tại phía Bắc Miến Điện, Thiền Sư U Jatila đã sớm rời bỏ cuộc sống thế tục từ năm lên 9 tuổi. Vào năm 20 tuổi, dưới sự chứng minh của Ngài Trưởng lão Tam Tạng Sumangala tại Yangon, Ngài thọ đại giới Tỳ Kheo.

Từ năm 1983 – 1995, Ngài hoàn tất chương trình Phật học tại hai Học viện Phật Giáo danh tiếng thời bấy giờ: Học viên Maha Gandayon và Học viện Aung-min-ga-lar.

Năm 1996, Ngài tham gia thực hành thiền miên mật đến giai đoạn hoàn mãn tại Thiền viện Panditarama – thiền viện theo trường phái Mahasi danh tiếng bởi nền tảng kỷ luật vô cùng nghiêm khắc. Với những thành tựu vượt bậc cả về pháp học và pháp hành, chỉ một năm sau, Ngài trở thành phụ tá hướng dẫn thiền tại Panditarama trước khi chính thức đảm nhiệm cương vị Thiền Sư hướng dẫn tại Như Lai Thiền Viện, San Jose, Hoa Kỳ từ 2002 đến 2005.

Sau đó, Ngài quay trở lại Miến Điện và tiếp tục công việc hướng dẫn thiền tại Panditarama. Năm 2009, Thiền Sư UJatila quyết định quay trở lại làng quê nghèo Kyunpin nơi Ngài đã sinh ra và thành lập nên thiền viện quốc tế Kyunpin từ một tu viện có lịch sử lâu đời bên dòng sông Irrawaddy.

Hàng năm, thiền viện Kyupin đón hàng trăm thiền sinh từ khắp nơi trên thế giới đến hành thiền tích cực. Với trí tuệ sâu sắc, giới hạnh tuyệt vời, Thiền Sư UJatila đã dẫn dắt rất nhiều thiền sinh tiến lên từng nấc thang tâm thức trên con đường thực hành Tứ Niệm Xứ một cách khéo léo, bền bỉ.

Ngoài công việc tại Thiền viên Kyunpin, Thiền Sư U Jatila cũng khá bận bịu với các khóa thiền ở nước ngoài như Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam,... Ngài đặc biệt nổi tiếng với những yêu cầu gắt gao về kỷ luật trong thiền tập cũng như sự cẩn trọng, lòng từ bi trong các buổi vấn pháp.

Ngài thường xuyên tìm hiểu rất kỹ về trình độ thực hành của thiền sinh trước khi đưa ra bất cứ một câu trả lời nào. Điều này đã mang lại lợi ích và tín tâm cho rất nhiều thiền sinh trong các khóa thiền do Ngài hướng dẫn.

 
Chương trình 10 ngày dạy Thiền của Thiền sư Jatila bao gồm:

17h ngày 31/03 (thứ 2) đón đoàn tại Sân bay;

Ngày 1.4 (Thứ 3) thăm quan chùa Đậu – Chùa Hộ Pháp – chùa Phật Tích;

Ngày 2/4 (Thứ 4) đến chùa Nam Tông – làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng; Mô- Hà Nội, chiều giảng pháp tại chùa;

Ngày 3/4  (Thứ 5) thăm quan chùa Bái Đính;

Ngày 4/4 - 6/4 (Thứ 6 - 7 - CN)ghé thăm và chia sẻ Pháp tại chùa Linh Ấn;

Ngày 7/4 - 9/4 (Thứ 2 , 3 ,4) ghé thăm và chia sẻ Pháp tại chùa Pháp Vân;

Ngày 10/4 (Thứ 5) đoàn rời Hà Nội.  
Chiều ngày 31/03/2014 đoàn phật tử Hà Nội đã cung  đón thiền sư U-Jatila Tại sân bay Nội bài lúc trong niềm hân hoan xúc động vô bờ.

Ngày 02/04/2014 (Thứ 4), thiền sư Jatila sẽ đến giảng pháp tại chùa Nam Tông – làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô- Hà Nội.

PGVN
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z