Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/04/2014, 13:59 PM

Lịch 10 ngày dạy Thiền của Thiền sư Jatila

Được sự chấp thuận của BTG Chính phủ và T.Ư GHPGVN, Thiền sư Jatila, quốc tịch Myanmar đến Hà Nội dạy Thiền trong 10 ngày sau khi kết thúc khóa thiền tại Thiền viện Phước Sơn Đồng Nai.

Sinh năm 1965 tại phía Bắc Miến Điện, Thiền Sư U Jatila đã sớm rời bỏ cuộc sống thế tục từ năm lên 9 tuổi. Vào năm 20 tuổi, dưới sự chứng minh của Ngài Trưởng lão Tam Tạng Sumangala tại Yangon, Ngài thọ đại giới Tỳ Kheo.

Từ năm 1983 – 1995, Ngài hoàn tất chương trình Phật học tại hai Học viện Phật Giáo danh tiếng thời bấy giờ: Học viên Maha Gandayon và Học viện Aung-min-ga-lar.

Năm 1996, Ngài tham gia thực hành thiền miên mật đến giai đoạn hoàn mãn tại Thiền viện Panditarama – thiền viện theo trường phái Mahasi danh tiếng bởi nền tảng kỷ luật vô cùng nghiêm khắc. Với những thành tựu vượt bậc cả về pháp học và pháp hành, chỉ một năm sau, Ngài trở thành phụ tá hướng dẫn thiền tại Panditarama trước khi chính thức đảm nhiệm cương vị Thiền Sư hướng dẫn tại Như Lai Thiền Viện, San Jose, Hoa Kỳ từ 2002 đến 2005.

Sau đó, Ngài quay trở lại Miến Điện và tiếp tục công việc hướng dẫn thiền tại Panditarama. Năm 2009, Thiền Sư UJatila quyết định quay trở lại làng quê nghèo Kyunpin nơi Ngài đã sinh ra và thành lập nên thiền viện quốc tế Kyunpin từ một tu viện có lịch sử lâu đời bên dòng sông Irrawaddy.

Hàng năm, thiền viện Kyupin đón hàng trăm thiền sinh từ khắp nơi trên thế giới đến hành thiền tích cực. Với trí tuệ sâu sắc, giới hạnh tuyệt vời, Thiền Sư UJatila đã dẫn dắt rất nhiều thiền sinh tiến lên từng nấc thang tâm thức trên con đường thực hành Tứ Niệm Xứ một cách khéo léo, bền bỉ.

Ngoài công việc tại Thiền viên Kyunpin, Thiền Sư U Jatila cũng khá bận bịu với các khóa thiền ở nước ngoài như Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam,... Ngài đặc biệt nổi tiếng với những yêu cầu gắt gao về kỷ luật trong thiền tập cũng như sự cẩn trọng, lòng từ bi trong các buổi vấn pháp.

Ngài thường xuyên tìm hiểu rất kỹ về trình độ thực hành của thiền sinh trước khi đưa ra bất cứ một câu trả lời nào. Điều này đã mang lại lợi ích và tín tâm cho rất nhiều thiền sinh trong các khóa thiền do Ngài hướng dẫn.

 
Chương trình 10 ngày dạy Thiền của Thiền sư Jatila bao gồm:

17h ngày 31/03 (thứ 2) đón đoàn tại Sân bay;

Ngày 1.4 (Thứ 3) thăm quan chùa Đậu – Chùa Hộ Pháp – chùa Phật Tích;

Ngày 2/4 (Thứ 4) đến chùa Nam Tông – làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng; Mô- Hà Nội, chiều giảng pháp tại chùa;

Ngày 3/4  (Thứ 5) thăm quan chùa Bái Đính;

Ngày 4/4 - 6/4 (Thứ 6 - 7 - CN)ghé thăm và chia sẻ Pháp tại chùa Linh Ấn;

Ngày 7/4 - 9/4 (Thứ 2 , 3 ,4) ghé thăm và chia sẻ Pháp tại chùa Pháp Vân;

Ngày 10/4 (Thứ 5) đoàn rời Hà Nội.  
Chiều ngày 31/03/2014 đoàn phật tử Hà Nội đã cung  đón thiền sư U-Jatila Tại sân bay Nội bài lúc trong niềm hân hoan xúc động vô bờ.

Ngày 02/04/2014 (Thứ 4), thiền sư Jatila sẽ đến giảng pháp tại chùa Nam Tông – làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô- Hà Nội.

PGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Thông báo 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Thông báo 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Thông báo 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Thông báo 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.