Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 07/04/2022, 08:40 AM

Long An: Tông phong Thiên Thai Giáo Quán tưởng niệm Tổ sư Hiển Kỳ

Sáng 4-4 (4-3-Nhâm Dần), Ban Điều hành tông phong Thiên Thai Giáo Quán tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 84 của Tổ sư Hiển Kỳ tại tổ đình Tôn Thạnh (huyện Cần Giuộc).

Di ảnh Tổ sư Hiển Kỳ tại tổ đình Tôn Thạnh

Di ảnh Tổ sư Hiển Kỳ tại tổ đình Tôn Thạnh

Tham dự có Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An; chư tôn đức Ban Điều hành tông phong Thiên Thai Giáo Quán, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì các tự viện thuộc tông phong.

Chư tôn đức niêm hương Tổ sư Hiển Kỳ

Chư tôn đức niêm hương Tổ sư Hiển Kỳ

Tại lễ tưởng niệm, Hòa thượng Thích Lãng Huỳnh, Phó trưởng Thường trực Ban Điều hành tông phong bày tỏ sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết của chư tôn đức và mong mỏi sự đoàn kết này sẽ luôn được phấn phát duy trì, mỗi thành viên luôn chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, tiếp bước con đường Tổ sư đã dày công kiến tạo, làm sáng đẹp tông phong, góp phần trang nghiêm ngôi nhà Giáo hội.

Tiếp đó, Hòa thượng Thích Tắc Huê, Phó trưởng tông cung tuyên tiểu sử Đức Tổ sư. Tám mươi bốn năm, rừng thiền vắng bóng, hạnh người xưa vẫn còn đọng lại trong tâm.

Hòa thượng Thích Minh Thiện phát biểu tại lễ tưởng niệm

Hòa thượng Thích Minh Thiện phát biểu tại lễ tưởng niệm

Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết chứng kiến sự đoàn kết, hòa hợp của tông phong chính là nhân tố tích cực để đưa đến mọi sự thành công. Nhìn lại chặng đường phát triển của tông phong Thiên Thai Giáo Quán, với 300 tự viện trải dài từ Bắc chí Nam, tiếp nối truyền thừa đúng theo tôn chỉ.

Hòa thượng hy vọng toàn thể nhân sự trong Ban Điều hành vừa được công bố sẽ là thế hệ kế thừa ưu tú, luôn trân trọng bước khai sáng của tiền nhân, góp phần trang nghiêm ngôi nhà Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Long An nói riêng, ngày càng sáng đẹp, không cô phụ công ân người xưa mở lối.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Một cái nhìn về khủng hoảng cha mẹ – con cái từ Phật giáo

Trong nước 16:24 21/06/2022

Đã có nhiều cách lý giải đến từ góc độ tâm lý giáo dục, khi phân tích những mâu thuẫn đang tồn tại trong mối quan hệ cha mẹ – con cái dưới phương diện áp lực, mong đợi, kỳ vọng từ phía cha mẹ đối với con cái. Nhưng do đâu lại có những áp lực, mong đợi và kỳ vọng đó?

Nguồn gốc và ý nghĩa của chuông

Trong nước 16:14 21/06/2022

Theo như sử liệu ghi lại, thì chuông đã được sử dụng vào thời nhà Chu (557 trước TL- 89 TL) ở Trung Hoa. Phật giáo Trung Hoa đã đưa chuông và trống vào các tự viện năm nào và do ai đề xướng, hiện nay chúng tôi chưa tìm ra tài liệu.

Ung dung trong ràng buộc vì thấy rõ không có cái gì là không ràng buộc

Trong nước 16:09 21/06/2022

Chấp nhận ràng buộc vì biết rằng tất cả đều ràng buộc, thoát ràng buộc này rơi vào ràng buộc khác, rốt cuộc không lẽ cứ chạy trốn hoài sao. Vậy tốt hơn ta cứ thích ứng với ràng buộc, thấy rõ nó và ung dung trong nó.

Vui thay sống không tham

Trong nước 15:29 21/06/2022

Kinh Pháp Cú nói đến lối sống thư thái an lạc do ly tham với một lời khuyên thật nhẹ nhàng của Đức Phật: