Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 28/01/2022, 15:14 PM

Lòng tôn kính Phật giúp kiềm chế ái dục

Hỏi: Trong đời sống hằng ngày con thường khởi lên ham muốn về luyến ái khi thấy những hình ảnh hở hang, khi gần những người khác giới. Ngày hôm đó con khởi lên bao ý nghĩ xấu về người khác. Làm thế nào để con giảm được cái dục đó?

 Hỏi: Trong đời sống hằng ngày con thường khởi lên ham muốn về luyến ái khi thấy những hình ảnh hở hang, khi gần những người khác giới. Ngày hôm đó con khởi lên bao ý nghĩ xấu về người khác. Làm thế nào để con giảm được cái dục đó?

Đáp: Đây là bản năng muôn đời của chúng sinh. Ví dụ như người nam người nữ có chuyện gì mà đứng gần nhau một chút xíu là tự động làn sóng sinh học phát ra. Và khởi động ái dục lên liền. Nên ông bà mình có câu: “Nam nữ thụ thụ bất tương thân” hay cảnh báo “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” là vậy, dù chẳng có ý gì cả.

Ái dục muốn hết chỉ còn một cách là tu, đó là tôn kính Phật tuyệt đối.

Ái dục muốn hết chỉ còn một cách là tu, đó là tôn kính Phật tuyệt đối.

Nhưng cứ gần nhau thì điện sinh học tự nhiên phóng ra, rồi tự thu hút lấy nhau rồi tự động luôn. Cho nên chỉ trong Phật Pháp, khi ta tu hành chân chính rồi ta diệt lần, diệt lần. Còn đối với người ngoài đời dù có 3 đầu 6 tay cũng không trừ nổi. Sư Phụ có gặp một cô học bên An Ninh- Tình Báo ở bên Nga về, cô nói chuyện: “Người ta luôn bị mê hoặc bởi ba điều: sắc dục, tiền, chức vụ”. Đem 3 cái đó ra dụ thì thế nào cũng dính. Trong ngành An Ninh- Tình Báo học rất kỹ, biết thì biết nhưng khi giặc dụ vẫn rớt như thường vì nó thuộc về bản năng.

 Chỉ có trong đạo Phật, khi mình tu cho đúng thì mới tránh được chứ không hết. Muốn hết thì phải chứng Thánh mới hết. Khi chúng sinh chưa vượt qua được thì nguy cơ vướng vào những điều đó là tràn đầy từng giờ từng phút. Có những lúc ta vướng vào thành tội rất nặng, như trường hợp ông già 70-80 tuổi cưỡng hiếp đứa bé 7-8 tuổi. Đừng tưởng già rồi là hết dục, cho dù chết trong hòm và xuất hồn ra khỏi xác rồi thì vẫn mê ái dục như thường. Nhớ đừng tưởng chết là hết.

Ái dục muốn hết chỉ còn một cách là tu, đó là tôn kính Phật tuyệt đối. bởi vì Đức Phật là một bậc tuyệt đối trong sạch, cho nên khi tôn kính Phật thì ta sẽ có phước mà kiềm chế lại những ô nhiễm đó, mặc dù chỉ mới kiềm chế thôi chứ không hết.

Nhưng tôn kính Phật là nền tảng, cho nên Sư Phụ hay dặn phải lễ Phật với lòng tôn kính tuyệt đối rồi ta sẽ có phước, sức mạnh, ý chí để kiềm chế lại, biết được phải trái, đúng sai. Ái dục rất khủng khiếp. Chúng ta hay nói thằng này tuổi mới lớn, ham muốn thôi cứ cưới vợ cho nó cho rồi. Nhưng vẫn không xong, vì cưới vợ rồi vẫn lăng nhăng như thường.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Hỏi - Đáp 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Hỏi - Đáp 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Hỏi - Đáp 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Hỏi - Đáp 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”