Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/05/2020, 11:12 AM

Mang nước sạch đến hàng ngàn hộ dân miền Trung

Trong năm 2020, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” sẽ triển khai tại 4 tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình để giúp gần 4.000 hộ gia đình với 15.000 nhân khẩu, tiếp cận với nguồn nước sạch, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trao 18 xe lăn cho người khuyết tật khó khăn đi lại tại TT Huế

Ngày 20/5, tại xã Lâm Đớt, huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ Khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1, do nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tài trợ.

Lâm Đớt là xã miền núi mới được hợp nhất từ 02 xã A Đớt và Hương Lâm, nằm ở phía Tây Nam huyện A Lưới, có đường biên giới giáp với nước bạn Lào; là xã còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, làm lễ khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, làm lễ khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1.

Trong đó, thôn Ka Nôn 1 là thôn tập trung nhiều trường học và các hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, người dân không thể dùng nguồn nước từ giếng đào vì đây là khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc màu da cam từ thời chiến tranh để lại. Bên cạnh đó, công trình cấp nước sạch tại đây cũng đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trên địa bàn.

Nhằm góp phần đảm bảo việc cấp nước an toàn và bền vững cho người dân, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng hệ thống cấp nước của khu vực thôn Ka Nôn 1, với tổng vốn dự án là 01 tỷ đồng. Các hạng mục xây dựng, gồm: Lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài 2.090m; sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75…

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 6/2020. Khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ cung cấp nước sạch an toàn và bền vững cho 116 hộ dân tại thôn Ka Nôn 1 và các trường học trong khu vực, góp phần tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu Thương” đã và đang giúp hàng nghìn người dân miền Trung được tiếp cận nước sạch.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu Thương” đã và đang giúp hàng nghìn người dân miền Trung được tiếp cận nước sạch.

Trao tặng 60 tấn gạo cho người dân tại Mèo Vạc và Đồng Văn

Dự án nâng cấp, sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt tại xã Lâm Đớt nằm trong Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2020 của nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam. Trong năm nay, Chương trình sẽ triển khai 4 dự án tại 4 tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình; để giúp gần 4.000 hộ gia đình với 15.000 người tiếp cận với nguồn nước sạch.

Dự án đầu tiên trong năm 2020 của Chương trình đã được khởi công triển khai tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5/2020. Tiếp sau Huế là các dự án Quảng Trị và Quảng Bình sẽ được khởi công lần lượt vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình trách nhiệm xã hội dài hạn được nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, khởi động từ năm 2019, với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày.

Ngay trong năm đầu triển khai, Chương trình đã đạt được những kết quả ấn tượng, giúp hơn 5.500 người dân thuộc 1.500 hộ gia đình tiếp cận nguồn nước sạch thông qua 3 Dự án tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Chương trình ý nghĩa này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chương trình ý nghĩa này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Năm 2020, trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19, việc có nước sạch phục vụ sinh hoạt càng trở nên cấp thiết hơn để bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân và cộng đồng nơi đây.

Được biết, bên cạnh Chương trình mang ý nghĩa dài hạn này, nhiều năm qua, Huda cũng không ngừng thực hiện các hoạt động xã hội khác như chương trình trao quà Tết thường niên cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, dịp Tết Canh Tý 2020 vừa rồi, hơn 8.000 phần quà đã được trao.

Trong đại dịch Covid-19, doanh nghiệp cũng đã quyên góp 2 tỷ đồng để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh tại khu vực miền Trung. Những nỗ lực này xuất phát từ mong muốn chân thành của thương hiệu “Đậm tình miền Trung”, bền bỉ đóng góp cho sự giàu mạnh của quê hương và cộng đồng.

Một hoạt động từ thiện ý nghĩa của Ni giới Bạc Liêu, Tiền Giang

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Trong nước 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Trong nước 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Trong nước 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Trong nước 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo