Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/05/2020, 11:12 AM

Mang nước sạch đến hàng ngàn hộ dân miền Trung

Trong năm 2020, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” sẽ triển khai tại 4 tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình để giúp gần 4.000 hộ gia đình với 15.000 nhân khẩu, tiếp cận với nguồn nước sạch, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trao 18 xe lăn cho người khuyết tật khó khăn đi lại tại TT Huế

Ngày 20/5, tại xã Lâm Đớt, huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ Khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1, do nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tài trợ.

Lâm Đớt là xã miền núi mới được hợp nhất từ 02 xã A Đớt và Hương Lâm, nằm ở phía Tây Nam huyện A Lưới, có đường biên giới giáp với nước bạn Lào; là xã còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, làm lễ khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, làm lễ khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1.

Trong đó, thôn Ka Nôn 1 là thôn tập trung nhiều trường học và các hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, người dân không thể dùng nguồn nước từ giếng đào vì đây là khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc màu da cam từ thời chiến tranh để lại. Bên cạnh đó, công trình cấp nước sạch tại đây cũng đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trên địa bàn.

Nhằm góp phần đảm bảo việc cấp nước an toàn và bền vững cho người dân, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng hệ thống cấp nước của khu vực thôn Ka Nôn 1, với tổng vốn dự án là 01 tỷ đồng. Các hạng mục xây dựng, gồm: Lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài 2.090m; sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75…

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 6/2020. Khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ cung cấp nước sạch an toàn và bền vững cho 116 hộ dân tại thôn Ka Nôn 1 và các trường học trong khu vực, góp phần tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu Thương” đã và đang giúp hàng nghìn người dân miền Trung được tiếp cận nước sạch.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu Thương” đã và đang giúp hàng nghìn người dân miền Trung được tiếp cận nước sạch.

Trao tặng 60 tấn gạo cho người dân tại Mèo Vạc và Đồng Văn

Dự án nâng cấp, sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt tại xã Lâm Đớt nằm trong Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2020 của nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam. Trong năm nay, Chương trình sẽ triển khai 4 dự án tại 4 tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình; để giúp gần 4.000 hộ gia đình với 15.000 người tiếp cận với nguồn nước sạch.

Dự án đầu tiên trong năm 2020 của Chương trình đã được khởi công triển khai tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5/2020. Tiếp sau Huế là các dự án Quảng Trị và Quảng Bình sẽ được khởi công lần lượt vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình trách nhiệm xã hội dài hạn được nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, khởi động từ năm 2019, với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày.

Ngay trong năm đầu triển khai, Chương trình đã đạt được những kết quả ấn tượng, giúp hơn 5.500 người dân thuộc 1.500 hộ gia đình tiếp cận nguồn nước sạch thông qua 3 Dự án tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Chương trình ý nghĩa này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chương trình ý nghĩa này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Năm 2020, trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19, việc có nước sạch phục vụ sinh hoạt càng trở nên cấp thiết hơn để bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân và cộng đồng nơi đây.

Được biết, bên cạnh Chương trình mang ý nghĩa dài hạn này, nhiều năm qua, Huda cũng không ngừng thực hiện các hoạt động xã hội khác như chương trình trao quà Tết thường niên cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, dịp Tết Canh Tý 2020 vừa rồi, hơn 8.000 phần quà đã được trao.

Trong đại dịch Covid-19, doanh nghiệp cũng đã quyên góp 2 tỷ đồng để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh tại khu vực miền Trung. Những nỗ lực này xuất phát từ mong muốn chân thành của thương hiệu “Đậm tình miền Trung”, bền bỉ đóng góp cho sự giàu mạnh của quê hương và cộng đồng.

Một hoạt động từ thiện ý nghĩa của Ni giới Bạc Liêu, Tiền Giang

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Trong nước 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Trong nước 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học