Phật Giáo

Một chuyến chia sẻ Tết của Nhóm Thiện nguyện Adiđà

Thứ tư, 30/01/2019 | 11:09

Hội đủ duyên lành, ngày 22/12 năm Mậu Tuất (27/1/2019), Nhóm Thiện nguyện Adiđà với 22 thành viên đã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu và UBND các xã Hòa Đông, Vĩnh Hiệp, Phường 1, Phường 2, tổ chức buổi thăm hỏi chúc Tết Kỷ Hợi 2019 và tặng quà cho 50 hộ là dân tộc Hoa và Kinh.

Mỗi phần quà trị giá  trên 500.000 đồng. Gồm: Gạo, Mì gói, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, bánh và tiền mặt.

Mỗi phần quà trị giá  trên 500.000 đồng. Gồm: Gạo, Mì gói, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, bánh và tiền mặt.

Bài liên quan

Trong chuyến đi, các thành viên ghé thăm từng hộ theo danh sách thống nhất giữa các đơn vị, sau khi phát 27 phần quà tập trung tại khóm 4, phường 1. Đoàn đã trao tận tay những hộ nghèo, hộ khuyết tật và trẻ em mồ côi những phần quà và chúc Tết các gia đình. Đặc biệt là hộ bà Trương Thị Cơi ở Cảng Buối, bị tại biến sau đó không còn nói chuyện được. Thấy đoàn đến bà vui mừng bằng những cử chỉ thật đáng thương. Đa số những hộ mà đoàn đến hầu hết đều thiếu thốn, khó khăn nhà rách bươn nhận những phần quà của đoàn mà xúc động và rối rít cảm ơn.

Suốt tuyến đường đi, từ Phường 1 chạy dài đến Phường 2, Lạc Hòa, Hòa Đông, các thành viên trong đoàn đều tỏ ra vui mừng khi chia sẻ những phần quà Tết đến với đối tượng dễ bị tồn thương.

Mặc dầu đường đến nhà từng đối tượng quanh co khúc khuỷu, có lúc chạy trên bờ ruộng, cầu tạm thật khó khăn, nhửng gương mặt các thành viên luôn vui vẻ cười nói vì họ biết rằng, những món quà không mong đợi sẽ thật sự ý nghĩa biết bao với những gia đình, có người khuyết tật, bệnh tật, người nghèo làm ăn từng ngày mà Xuân về Tết đến trong nhà vẫn chưa có được gạo hay thực phẩm để chuẩn bị cúng ông bà.

adida4

Việc làm của Nhóm Thiện nguyện Adiđà kịp thời đem niềm vui cho người nghèo thật là công đức vô lượng.

Thiện Tâm

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z