Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 11:09 AM

Một chuyến chia sẻ Tết của Nhóm Thiện nguyện Adiđà

Hội đủ duyên lành, ngày 22/12 năm Mậu Tuất (27/1/2019), Nhóm Thiện nguyện Adiđà với 22 thành viên đã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu và UBND các xã Hòa Đông, Vĩnh Hiệp, Phường 1, Phường 2, tổ chức buổi thăm hỏi chúc Tết Kỷ Hợi 2019 và tặng quà cho 50 hộ là dân tộc Hoa và Kinh.

Mỗi phần quà trị giá  trên 500.000 đồng. Gồm: Gạo, Mì gói, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, bánh và tiền mặt.

Mỗi phần quà trị giá  trên 500.000 đồng. Gồm: Gạo, Mì gói, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, bánh và tiền mặt.

Bài liên quan

Trong chuyến đi, các thành viên ghé thăm từng hộ theo danh sách thống nhất giữa các đơn vị, sau khi phát 27 phần quà tập trung tại khóm 4, phường 1. Đoàn đã trao tận tay những hộ nghèo, hộ khuyết tật và trẻ em mồ côi những phần quà và chúc Tết các gia đình. Đặc biệt là hộ bà Trương Thị Cơi ở Cảng Buối, bị tại biến sau đó không còn nói chuyện được. Thấy đoàn đến bà vui mừng bằng những cử chỉ thật đáng thương. Đa số những hộ mà đoàn đến hầu hết đều thiếu thốn, khó khăn nhà rách bươn nhận những phần quà của đoàn mà xúc động và rối rít cảm ơn.

Suốt tuyến đường đi, từ Phường 1 chạy dài đến Phường 2, Lạc Hòa, Hòa Đông, các thành viên trong đoàn đều tỏ ra vui mừng khi chia sẻ những phần quà Tết đến với đối tượng dễ bị tồn thương.

Mặc dầu đường đến nhà từng đối tượng quanh co khúc khuỷu, có lúc chạy trên bờ ruộng, cầu tạm thật khó khăn, nhửng gương mặt các thành viên luôn vui vẻ cười nói vì họ biết rằng, những món quà không mong đợi sẽ thật sự ý nghĩa biết bao với những gia đình, có người khuyết tật, bệnh tật, người nghèo làm ăn từng ngày mà Xuân về Tết đến trong nhà vẫn chưa có được gạo hay thực phẩm để chuẩn bị cúng ông bà.

adida4

Việc làm của Nhóm Thiện nguyện Adiđà kịp thời đem niềm vui cho người nghèo thật là công đức vô lượng.

Thiện Tâm

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Tin tức 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Tin tức 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Tin tức 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Tin tức 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.