Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 13/11/2015, 09:57 AM

Myanmar: Thủ tướng Tây Tạng lưu vong chúc mừng bà Aung San Su Kyi

Đại diện lãnh đạo chính trị Tây Tạng của chính phủ lưu vong (Sikyong), TS.Lobsang Sangay chúc mừng cư sĩ Aung San Su Kyi người đoạt giải Nobel đã dành được gần 90% phiếu ủng hộ. Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ của bà (NLD) nhấn mạnh chiến thắng của đảng trong cuộc tổng tuyển Myanmar.

Bày tỏ lời chúc mừng sâu sắc của mình, Thủ tướng chính phủ Tây Tạng lưu vong đã viết: “Thay mặt Chính phủ lưu vong và toàn thể nhân dân Tây Tạng, tôi gửi lời chào thân ái ấm áp nhất, và xin chúc mừng các bữa tiệc của bạn – Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ chiến thắng lớn trong cuộc Tổng tuyển cử gần đây của Myanmar.

Gần 15 năm trong tổng số 21 năm quản chế cho đến khi được thả lần gần đây nhất vào tháng 11 năm 2010, qua đó bạn trở thành một trong những tù nhân chính trị được biết đến nhất trên thế giới. 
 
Theo quan sát của thế giới theo dõi, đầy hy vọng tràn ngập về những thay đổi dần nền dân chủ tại Myanmar. Trong tháng 11 này, sự chiến thắng như ý nguyện của nhân dân Myanmar thông qua phiếu phổ thông, thực sự là một chiến thắng cho lý tưởng dân chủ mà bạn đã từ lâu ước nguyện, nay trái tim của bạn đã cùng nhịp thở an vui hạnh phúc cùng toàn dân.

Những đức tín kiên nhẫn, và phi bạo lực mà bạn đã thực hiện, là một nguồn sức mạnh cho toàn thế giới, cả những người Tây Tạng. Bên cạnh, Tây Tạng chia sẻ một di sản Phật giáo phổ biến, được thống nhất với người dân Myanmar, bởi cam kết sâu sắc của họ đối với nền dân chủ, tính phổ quát của các quyền con người, sự hòa hợp tôn giáo, và tất cả các dân tộc anh em.

Tôi chúc tất cả sự thành công khi bạn bắt tay vào nhiệm vụ mới của bạn, hy vọng rằng bạn sẽ nâng cao tiếng nói quan trọng của bạn cho một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề Tây Tạng, cũng giống như bạn đã thực hiện, để mở ra nền dân chủ ở Myanmar”.

Các nhà phân tích mong đợi một chiến thắng vang dội cho Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) đứng đầu là biểu tượng hòa bình, Daw Aung San Su Kyi trong cuộc tổng tuyển cử Miến Điện. 

Thích Vân Phong (Theo Văn phòng Chính phủ Tây Tạng lưu vong)

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Quốc tế 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Quốc tế 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Quốc tế 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Quốc tế 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.