Phật Giáo

Nghệ An: Bế mạc khóa tu “Ươm mầm hoa Sen” tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 15/06/2016 | 16:45

Sáng ngày 12/05/Bính Thân (16/06/2016), chùa Chí Linh (Yên Thành) đã tổ chức Bế mạc khóa tu “Ươm mầm hoa Sen” năm 2016 

 
Khóa tu “Ươm mầm hoa Sen” có gần 700 tu sinh là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, phật tử từ 13 tuổi trên địa bàn huyện Yên Thành tham gia. 

Trong thời gian 6 ngày, các tu sinh đã được tham gia với nhiều nội dung phong phú trong khóa tu như: tụng Kinh, thiền hành, nghe Pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của bản thân trong cuộc sống, trải nghiệm thực tế qua các chương trình: Phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành, tham gia thu gom, tiêu hủy rác thải hưởng ứng bảo vệ môi trường, tham gia vào hội thi làm báo tường, được phổ biến về công tác trật tự an toàn giao thông. 

Đây là năm thứ 4 khóa tu “Ươm mầm hoa Sen” được chùa Chí Linh tổ chức. Thông qua chương trình khóa tu với những hoạt động bổ ích, các tu sinh được trang bị nhiều kiến thức, lòng yêu nước, hiếu kính cha mẹ, rèn luyện tính tự lập, kỷ luật, nền nếp trong cách sinh hoạt.

Đồng thời trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội và hơn hết là được tìm hiểu những điều hay, ý đẹp, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý của nhà Phật. 

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng đã tổ chức lễ sinh nhật cho những tu sinh có ngày sinh trong tháng 6 và chương trình lễ thắp nến tri ân công ơn cha mẹ.
Lễ thắp nên tri ân cha mẹ tối ngày 14/6
Tại buổi lễ, BTC đã trao tặng bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực bằng cả vật chất và tinh thần vào thành công của khóa tu và tặng giấy khen cho những tu sinh xuất sắc. 
Tặng quà cho các các nhân có nhiều công đức trong khóa tu

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z