Phật Giáo

Nghệ An: Các chùa tổ chức kỷ niệm ngày Phật thành Đạo

Thứ năm, 06/01/2017 | 06:03

Tối ngày 08/12/Bính Thân (05/01/2017), chùa Cổ Am (Diễn Châu, Nghệ An) đã tổ chức kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Tại buổi lễ, TT.Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) đã có thời pháp thoại về ý nghĩa ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Theo đó, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy của trời người. Bậc tôn quý nhất trong trời đất, chứng thành quả vị Bồ-đề, ánh sáng giác ngộ của Ngài đem lại lợi ích cho chư thiên và nhân loại nơi cõi Ta-bà này. Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác. Do đó, hướng về lễ thành đạo là hướng về chân lý giác ngộ của đức Phật, giúp thăng hoa tâm thức chính mình...
 
Cũng trong dịp này, hàng ngàn tăng, ni phật tử đã về chùa Đức Hậu (TP.Vinh) để dự các thời khóa tụng kinh, thiền trà, nghe bài pháp thoại về chủ đề: “Ý nghĩa Phật thành đạo” do ĐĐ.Thích Định Tuệ, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đức Hậu thuyết giảng.
 
Trước đó, chùa Chí Linh (Yên Thành) cũng đã trang nghiêm tổ chức kỷ niệm ngày lễ thành đạo của đức Phật, tổ chức lễ quy y cho gần 200 thiện nam tín nữ và phát 250 bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. 

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z