Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/01/2017, 06:03 AM

Nghệ An: Các chùa tổ chức kỷ niệm ngày Phật thành Đạo

Tối ngày 08/12/Bính Thân (05/01/2017), chùa Cổ Am (Diễn Châu, Nghệ An) đã tổ chức kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Tại buổi lễ, TT.Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) đã có thời pháp thoại về ý nghĩa ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Theo đó, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy của trời người. Bậc tôn quý nhất trong trời đất, chứng thành quả vị Bồ-đề, ánh sáng giác ngộ của Ngài đem lại lợi ích cho chư thiên và nhân loại nơi cõi Ta-bà này. Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác. Do đó, hướng về lễ thành đạo là hướng về chân lý giác ngộ của đức Phật, giúp thăng hoa tâm thức chính mình...
 
Cũng trong dịp này, hàng ngàn tăng, ni phật tử đã về chùa Đức Hậu (TP.Vinh) để dự các thời khóa tụng kinh, thiền trà, nghe bài pháp thoại về chủ đề: “Ý nghĩa Phật thành đạo” do ĐĐ.Thích Định Tuệ, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đức Hậu thuyết giảng.
 
Trước đó, chùa Chí Linh (Yên Thành) cũng đã trang nghiêm tổ chức kỷ niệm ngày lễ thành đạo của đức Phật, tổ chức lễ quy y cho gần 200 thiện nam tín nữ và phát 250 bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. 

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Phật sự địa phương 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi chùa trong đời sống người Việt

Phật sự địa phương 14:00 25/05/2020

Ngôi chùa trong đời sống Việt vẫn là một không gian tâm linh nhiều người tìm đến. Ngày Tết, Phật tử thường lên chùa thắp nén tâm hương và cầu an. Dịp lễ hội, Phật tử đến chùa để tỏ lòng thành kính. Những khi cần tham vấn, hay cần tĩnh lặng, thì ngôi chùa cũng là một lựa chọn để ghé qua.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Phật sự địa phương 13:38 25/05/2020

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Phật sự địa phương 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.