Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/12/2015, 10:33 AM

Nghệ An: Khám và chữa trị mắt miễn phí

Sáng ngày 9/12/2015, tại trạm y tế xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), bệnh viện Mắt Sài Gòn – Vinh đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn các bệnh về mắt cho bệnh nhân trên địa bàn xã Quỳnh Long.

Tại đây, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh đã khám cho 264 bệnh nhân chủ yếu là người cao tuổi. Qua thăm khám, hầu hết đều mắc các bệnh như: viêm kết mạc, viêm giác mạc, mộng thịt, quặm… Sau khi được kiểm tra, xác định bệnh, các bệnh nhân đều được phát thuốc kháng sinh dự phòng và nước rửa mắt cũng như tư vấn cách chăm sóc, giữ gìn để có đôi  mắt khỏe mạnh.
 
Trong số 264 bệnh nhân đước khám, có 52 bệnh nhân được chỉ định thay đục thủy tinh thể, những bệnh nhân này được bệnh viện đài thọ miễn phí mẫu thuật với giá trị 10 triệu đồng, tùy theo thẻ bảo hiểm y tế, các bệnh nhân còn được bệnh viện đưa đón đi viện Mắt Sài Gòn – Vinh  để tiến hành phẫu thuật khi có nhu cầu. 

Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn các bệnh về mắt, mổ mắt của các y, bác sĩ bệnh viện mắt Sài Gòn – Vinh trong thời gian qua đã đem lại ánh sáng cho nhiều người bệnh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung.

Đây là cơ hội để người bệnh về mắt được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại trong điều trị, từ đó góp phần giúp những người bệnh về mắt được nhìn thấy ánh sáng hòa nhập với cộng động, giảm tỷ lệ mù loà trong cộng đồng.

Hữu Tình                                                                                    
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag