Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/07/2014, 16:40 PM

Nghệ An: Lãnh đạo BTG Chính phủ thăm và làm việc với BTS tỉnh

Chiều ngày 25/06/Giáp Ngọ (21/07/2014), tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, số 6 đường Mai Hắc Đế, thành phố Vinh, đoàn Thanh tra, Kiểm tra của BTG Chính phủ kiểm tra các hoạt động chấp hành các quy định pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo tại tỉnh Nghệ An.

Trưởng đoàn ông Nguyễn Khắc Huy - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, BTG Chính phủ; ông Lưu Công Vinh - Trưởng BTG tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến và có buổi làm việc với BTS tỉnh có TT.Thích Thọ Lạc - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và Chư tôn đức tăng, ni trong Ban Thường trực BTS tỉnh Nghệ An.
Quang cảnh buổi họp
Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, quần chúng nhân dân nói chung và đồng bào chức sắc tín đồ Phật giáo nói riêng đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển.

Đạo Phật là một tôn giáo có bề dày truyền thống “Hộ Quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”. Đối với mảnh đất Nghệ An lại là cái nôi của phong trào Xô Viết, phát huy tinh thần kiên cường, quật khởi nên tăng ni, phật tử Nghệ An có tinh thần yêu nước nồng nàn, tuân thủ pháp luật và chính sách địa phương, đồng thời nêu cao tinh thần phụng đạo yêu nước. Qua đó làm cho các tầng lớp nhân dân phấn khởi, tin theo đạo phật ngày càng đông hơn, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã báo cáo chi tiết những thành quả trong những năm vừa qua và đề xuất những ý kiến lên BTG Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An và BTG Sở Nội vụ quan tâm, hợp tác và tạo điều kiện giúp đỡ để Phật giáo Nghệ An ngày càng phát triển bền vững trong lòng dân tộc.

Thái Quảng

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.